Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi hết sim rác trong tháng 9

(ANTV) -  6 tháng đầu năm 2019 đã  có 1,85 triệu thuê bao di động trả trước bị cắt giảm do không đủ thông tin thuê bao hoặc được kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.  Hiện nay tình trạng sim rác, mua bán sim kích hoạt sẵn thông tin thuê bao đã giảm đáng kể nhưng vẫn tái diễn. Trước thực trạng này, Bộ TT& TT yêu cầu các nhà mạng phải  hoàn thành việc thu hồi sim rác trong tháng 9. 

Một ngày nhận được tin nhắn rác như thế này. Anh Nguyễn Văn Cử cảm thấy mình đang bị làm phiền… Trong khi đó công việc bán hàng của anh thì thật bận rộn

Thể hiện quyết tâm giải quyết dứt điểm và triệt để vấn đề sim rác, Cục Viễn thông - Bộ TT&TT cho biết sẽ  tăng cường quản lý thông tin thuê bao, ngăn chặn tình trạng mua bán sử dụng sim kích hoạt sẵn.

Đặc biệt, Bộ TT& TT thông yêu cầu doanh nghiệp xây dựng và triển khai công nghệ tự động nhận dạng hình ảnh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ gia tăng tính chính xác trong việc đăng ký thông tin thuê bao, hiện ứng dụng đang được các đơn vị thử nghiệm.

Đồng thời, người dân cũng cần có ý thức trong việc ngăn chặn sim rác bằng cách không mua bán sim kích hoạt sẵn, không cho cá nhân hoặc các tổ chức mượn giấy tờ để đăng ký thông tin thuê bao,  sử dụng sim thuê bao đúng thông tin cá nhân.

Nếu thực hiện nghiêm túc tin rằng sim rác sẽ được thu hồi hết, đem lại cho người dân sự thoải mái, yên tâm khi  sử dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả