Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:10, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu

(ANTV) - Mới đây, tại bãi đất trống thuộc thôn Cổ Lương, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, một số đối tượng khi đang tập kết hàng đã bị lực lượng công an phát hiện. Lợi dụng trời tối, địa hình hiểm trở, các đối tượng đã vứt hàng lại và bỏ chạy.

Tại đây, Tổ công tác Công an huyện Cao Lộc đã thu giữ được 13 thùng các tông, bên trong chứa 520 chai thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu) do Trung Quóc sản xuất, loại 120ml và 200ml/chai. Ước tính trị giá số hàng hóa vô chủ khoảng 70 triệu đồng.

Số thuốc bảo vệ thực vật này có một số chất độc mạnh không được phép sử dụng, Tuy nhiên một số đối tượng vẫn lén lút tìm cách nhập lậu qua các đường mòn biên giới, vận chuyển theo từng chặng đường để đưa sâu vào nước ta tiêu thụ.

Hiện lô hàng thuốc bảo vệ thực vật trên đã được chuyển giao cho Chi cục Bảo vệ thực vật tiếp tục xử lý theo qui định .

Hà Tĩnh bắt 100 kg da bê đã bốc mùi hôi thối

Hơn 100 kg da bê đã bốc mùi hôi thối là tang vật mà lực lượng Cảnh sát môi trường - Công an Hà Tĩnh phối hợp Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh vừa thu giữ.

Sau một thời gian theo dõi, các cơ quan chức năng đã bắt quả tang Mai Văn Tuấn (tạm trú tại thành phố Hà Tĩnh) khi vừa nhận thực phẩm bẩn nói trên từ một xe ô tô khách và chuẩn bị đưa lên xe máy vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo lời khai của Tuấn, số da bê này được mua tại chợ ở thị trấn Diễn Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tập kết ở Hà Tĩnh rồi vận chuyển vào Thừa Thiên - Huế tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm này.

BT
Thăm dò khán giả