Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hơn 10.000 linh, phụ kiện thuốc lá điện tử

(ANTV) - Vào ngày 29/12, Đội 3-Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 1 và số 16 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội, cùng thành viên tổ công tác 368 - Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra đột xuất một căn hộ tại Chung cư Homeland Lý Sơn, quận Long Biên đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm liên quan đến thuốc lá, phụ kiện, tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử, khoảng 3.000 lọ tinh dầu và nhiều sản phẩm là linh, phụ kiện sử dụng trong thuốc lá điện tử. Bước đầu đấu tranh, chủ lô hàng khai nhận chủ yếu kinh doanh qua mạng xã hội, đặc biệt là trang facebook có tên miền Luxury - Vape & Pod.

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng buôn bán mặt hàng này thường sử dụng kho chứa hàng nằm sâu trong các ngõ ngách hoặc khu chung cư để tránh bị phát hiện.

Ông Kiều Đình Tuấn, Phó đội trưởng đội QLTT số 1 – Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết: "Qua kiểm tra các đối tượng thuê các căn hộ ở tòa chung cư cao tầng, việc ra vào kiểm soát cũng rất khó khăn do vậy từ giờ đến cuối năm đội QLTT số 1 tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố tập trung kiểm tra, rà soát các đối tượng kinh doanh các nhóm mặt hàng như mặt hàng thuốc lá điện tử hiện nay."

Sản phẩm này chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình là 30 – 40.000đồng/điếu thuốc lá điện tử. Để thu hút người sử dụng, các đối tượng quảng cáo thuốc lá điện tử có tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống, không gây hại. Nhưng thực tế, tác hại của loại thuốc lá này đang được nhiều cơ quan chuyên môn cảnh báo về nhiều tác hại đối với sức khỏe người sử dụng.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ để đảm bảo xử lý đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả