Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hàng trăm thùng sữa chua không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Tối ngày 21/9, đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã kiểm tra một kho hàng nước ngọt, bánh kẹo trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức. Qua đó, phát hiện hàng trăm thùng hàng sản phẩm sữa chua uống đựng trong các chai nhựa in chữ nước ngoài. Chủ cơ sở này không xuất trình được bất kỳ các loại giấy tờ liên quan nào đến mặt hàng này.

 

Vào thời điểm kiểm tra, trong kho có nhiều mặt hàng khác nhau như bánh kẹo các loại, đặc biệt là số lượng lớn thùng hàng sữa chua uống in chữ nước ngoài. Quá trình làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến mặt hàng sữa chua dạng uống như nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ, giấy kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm.

Tại kho, bên cạnh số hàng được đựng trong thùng giấy có vẻ như còn mới thì không ít những thùng hàng đang trong tình trạng mục nát, nấm mốc. Toàn bộ số mặt hàng sữa chua dạng uống không có giấy tờ đã được tổ công tác thu giữ đưa hàng về trụ sở để tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ.

Cơ quan chức năng cũng xác định, đại lý này là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn lậu liên tỉnh và đã lấy mẫu phẩm kiểm định, để lấy căn cứ xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả