Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 16:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:52, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hàng nghìn viên thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu

(ANTV) - Theo Công an Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, qua trinh sát nắm tình hình, từ đầu tháng 8, Đội Cảnh sát kinh tế phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Bất ngờ kiểm tra 1 người giao hàng tại phường Phúc Diễn, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1000 viên thuốc phòng và điều trị covid 19 không đủ điều kiện lưu thông ra thị trường

Hơn 1000 viên thuốc phòng và điều trị covid 19 của nước ngoài vừa bị Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thu giữ. Tất cả đều có 1 đặc điểm chung là không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Số hàng được các đối tượng nhập lậu về Việt Nam tiêu thụ trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp. Để dễ qua mắt lực lượng chức năng, những hộp thuốc này được đóng gói dưới dạng hàng hóa thông thường và giao cho shipper vận chuyển

Sau khi thu giữ toàn bộ hàng hóa và tiến hành đấu tranh khai thác, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã triệu tập chủ hàng lên làm việc. Người này thừa nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid-19, nên đã mua thu gom từ các nguồn trôi nổi trên mạng để bán kiếm lời.

Theo cơ quan chức năng, nếu giao dịch thành công và bán trót lọt hơn 1000 viên thuốc phòng và điều trị covid 19, chủ hàng có thể hưởng lợi bất chính lên tới 100 triệu đồng.

Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay Công an thành phố Hà Nội và lực lượng quản lý thị trường liên tiếp phát hiện ra nhiều vụ nhập lậu thuốc phòng và điều trị covid 19 với tổng số hơn 30.000 viên, giá trị hàng hóa khoảng gần 3 tỷ đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, mong muốn tìm được loại thuốc tốt nhất để chữa trị là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, người dân cũng cần tỉnh táo khi có ý định mua và sử dụng thuốc trôi nổi trên thị trường, tránh việc "tiền mất, tật mang". Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân không mua và sử dụng các loại thuốc phòng và điều trị covid 19 không nằm trong hướng dẫn của bộ y tế.

BT
Thăm dò khán giả