Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hàng lậu, phụ tùng ô tô giả

(ANTV) - Kiểm tra xe ôtô khách mang biển kiểm soát 98B-00315 lưu thông theo hướng cửa khẩu Tân Thanh về Thành phố Lạng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển khoảng gần 100 bao tải hàng hóa.

Trong đó có 7 mặt hàng vi phạm sở hữu trí tuệ gồm: trên 3.450 đôi giầy thể thao hiệu Adidas, Nike và Converse, 5000 đôi tất Adidas, gần 200 balo, túi xách nhãn hiệu Chanel, Adidas và Nike.

Ngoài ra, trên xe còn chở một số loại mỹ phẩm nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, chủ hàng là Lộc Minh Hải, trú tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn khai nhận toàn bộ số hàng trên là hàng nhập lậu đang được vận chuyển về các tỉnh phía sau để tiêu thụ.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt chủ hàng với tổng số tiền hơn 230 triệu đồng, đồng thời lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Thu giữ 40 mặt hàng phụ tùng ôtô giả

Đội QLTT số 7, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được kết quả trả lời bằng văn bản của Văn phòng Luật sư A Hòa - Đại diện theo ủy quyền của Công ty Huyndai Motor, Kia Motor và Công ty SamSung về việc xác nhận 40 loại hàng hóa được thu giữ tại hộ kinh doanh của ông Ngô Xuân Thanh, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc đều là hàng giả mạo nhãn hiệu.

Hiện nay, Đội QLTT số 7 đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số phụ tùng giả mạo nhãn hiệu, đồng thời ra quyết định xử lý vi phạm của chủ hàng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 10/7, Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện tại cửa hàng này đang bày bán 40 mặt hàng là phụ tùng ôtô, xe máy có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam như Huyndai, Kia và Samsung nên đã tiến hành tạm giữ và gửi mẫu cho đơn vị bảo hộ quyền của các công ty trên để xác minh.

BT
Thăm dò khán giả