Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:07, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ gần 2 tấn lòng lợn thối chuẩn bị mang đi tiêu thụ

(ANTV) -  Đội Cảnh sát môi trường Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ gần 2 tấn lòng lợn đã bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị được bán ra các chợ dân sinh.

 

Tại khu vực bãi đất trống thuộc khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, Đội Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái phát hiện, bắt quả tang một đối tượng tập kết 32 bao tải màu xanh, bên trong có chứa lòng lợn (đã qua sơ chế), loại 60kg/bao, tổng trọng lượng 1.920kg, bốc mùi hôi thối ra khu vực xung quanh.

Chủ số hàng trên là Vũ Thị Kiều Trang, trú tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gần 2 tấn lòng lợn trên không nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ chứng nhận kiểm dịch. Số lòng lợn trên được Trang thu mua từ Thanh Hóa với giá rẻ để đưa ra Móng Cái tiêu thụ.

Chiều ngày 22/7, Công an TP Móng Cái đã tiêu hủy hoàn toàn số lòng lợn trên./.

Nha Trang:Xu hướng trồng rau theo phương pháp thủy canh 

Vài năm trở lại đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm  đối với rau xanh khiến nhiều gia đình lo lắng. Trước thực tế  này, hiện nay nhiều hộ gia đình tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tự mua hạt giống về để trồng rau sạch mà không cần đất theo phương pháp thủy canh.
   
Ứng dụng công nghệ thủy canh để sản xuất rau an toàn là một hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn được Trung tâm phát triển rau đậu Châu Á do tiến sỹ Hideo Imai và David Midmore nghiên cứu và hoàn thiện. Bằng kỹ thuật này cây rau được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, cách ly với nguồn sâu bệnh, phân tươi, nước ô nhiễm, tránh được các độc tố.

Mô hình trồng rau thuỷ canh được nhiều người dân trên địa bàn tp Nha Trang ưa chuộng, bởi cây rau hoàn toàn sạch và an toàn. Đặc biệt việc trồng rau theo phương pháp thủy canh có thời gian thu hoạch ngắn hơn so với trồng rau trên đất, cho hiệu quả năng suất cây trồng cao hơn và có khả năng trồng ổn định quanh năm, cả trong điều kiện trái vụ, nâng điều kiện canh tác lên 10-12 vụ/năm.

với nhiều người dân, đây còn là một hình thức lao động nhẹ nhàng, một phương pháp thư giãn thú vị giúp giảm stress hiệu quả đồng thời tạo khoảng xanh cho không gian sống./.

BT
Thăm dò khán giả