Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 5, 03/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn mua bán tài khoản ngân hàng để lừa đảo

(ANTV) - Mời gọi người thân, bạn bè….thậm chí chỉ là những người không quen biết để mở tài khoản ngân hàng và bán lại cho các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 nữ đối tượng cùng quê ở Đắk Lắk vừa bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự đấu tranh làm rõ và khởi tố về hành vi “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Anh (31 tuổi) và Lê Thị Bình (30 tuổi) cùng quê Đắk Lắk tạm trú tại Hà Nội và TP Đà Nẵng. Cụ thể, Anh và Bình vốn là đồng hương thân thiết. Khi được 1 đối tượng trên mạng xã hội yêu cầu cần một lượng lớn tài khoản ngân hàng để phục vụ cho nhiều mục đích vi phạm pháp luật với giá 1 triệu đồng 1 tài khoản thẻ, Nguyễn Thị Anh đã bàn bạc với Lê Thị Bình cùng tham gia để kiếm thêm thu nhập trong thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Đồng ý với đề nghị của Anh, Bình đã liên hệ người thân và bạn bè quen biết ở Đà Nẵng cũng như tại quê nhà Đắk Lắk đăng ký, lập nên nhiều tài khoản và bán lại cho Anh với giá 700 nghìn đồng.

Từ tháng 5 năm 2021 cho đến thời điểm bị phát hiện, Anh và Bình đã cấu kết, thu lợi bất chính gần 20 triệu đồng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Anh và Lê Thị Bình để tiếp tục phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

 

Bắt giữ 2 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện bắt giữ 2 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tuần tra, kiểm soát tại khu vực thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tổ công tác phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 99A-101.88 do Bùi Văn Hùng (trú tỉnh Bắc Ninh) điều khiển, di chuyển theo hướng từ thị trấn Trùng Khánh ra thành phố Cao Bằng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 2 công dân người Trung Quốc.

Qua khai thác nhanh, 2 công dân Trung Quốc khai nhận đều trú tại tỉnh: Vân Nam, Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới huyện Trùng Khánh để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia tìm việc làm.

 

Thăm dò khán giả