Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn chuyển hướng buôn thuốc lá lậu qua mạng

(ANTV) - Giữa thời điểm bùng phát dịch Covid 19, một số đối tượng đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng, chuyển sang kinh doanh các mặt hàng cấm qua mạng xã hội. Trong đó, thuốc lá nhập lậu cũng là mặt hàng siêu lợi nhuận được các đối tượng nhắm đến.

An Giang: Phát hiện, bắt giữ xuồng gỗ chỡ 15.000 bao thuốc lá lậu

 

Sáng nay 2/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan An Giang phát hiện và bắt giữ 01 xuồng gỗ chứa đầy thuốc lá nhập lậu

Tại tại bờ kênh Vĩnh Tế, thuộc Tổ 9, ấp Trung Bắc Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện dưới các khoan xuồng có chứa 15.000 bao thuốc lá nhập lậu các nhãn hiệu Jet, Hero.

Tại thời điểm kiểm tra, thu giữ không có ai nhận là chủ sở hữu số thuốc lá nhập lậu trên. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hôm nay, 2/4, ngày thứ hai thực hiện cách ly toàn xã hội, các chợ, siêu thị, chuỗi cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thời tiết mưa lạnh nên sức mua thấp, trong khi hàng hóa tại các chợ và siêu thị đều rất dồi dào, phong phú.

Tại các siêu thị, nguồn cung hàng hóa đều rất phong phú, các kho trữ hàng đều dồi dào thực phẩm, liên tục bổ sung hàng hóa để phục vụ nhu cầu người dân. Đa số người dân đã không còn lo lắng về việc thiếu hàng hóa, do đó hiện tượng mua tích trữ hầu như không còn. Nhiều khu riêng bày bán các sản phẩm nông sản khuyến mại giảm 15 đến 17%. Nhiều loại củ quả như xoài keo; quýt đường, táo nhập khẩu, giá bán ra cũng được giảm nhiều so với những ngày trước đó.

Đặc biệt, trong mùa dịch này, nhiều siêu thị triển khai nhận đặt hàng qua điện thoại, giao hàng miễn phí với hóa đơn có trị giá từ 200 nghìn đồng trở lên trong phạm vi bán kính 2km. Việc phòng, chống dịch Covid-19 được duy trì thường xuyên và nghiêm túc tại hệ thống các siêu thị. Người dân đã dần quen với việc đứng giãn cách theo điểm đứng mà các siêu thị yêu cầu. Tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, hôm nay, thời tiết mưa rét nên khá ít người tới chợ.

BT
Thăm dò khán giả