Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông xe kỹ thuật cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(ANTV) - Sáng 2/9, tại tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh thông xe tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan của Quốc hội; Tỉnh uỷ, UBND thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Về phía Bộ Công an, có sự tham dự của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với chiều dài 140km là dự án đường cao tốc đầu tiên tại miền Trung, thuộc dự án hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia - đường bộ cao tốc Bắc Nam. Đây là một trong những dự án hạ tầng giao thông rất quan trọng đối với sự phát triển của Khu kinh tế trọng điểm miền Trung, tạo cơ hội mới để phát triển kinh tế toàn diện các địa phương trong vùng, nhất là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng; đồng thời tạo cơ hội mới đối với việc kết nối các khu kinh tế trong vùng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng việc hoàn thành tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã khẳng định quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện lộ trình hoàn thiện tuyến cao tốc Bắc - Nam, tuyến đường huyết mạch, chiến lược nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và đánh giá cao các Bộ, ban ngành liên quan, các địa phương có đường cao tốc đi qua và người dân trong vùng dự án đã phấn đấu, nỗ lực, hỗ trợ để dự án được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh năm nay…

Để đảm bảo khai thác an toàn, hiệu quả tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ GTVT, chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành các công trình phụ trợ trên toàn tuyến cao tốc; đồng thời thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong việc quản lý, khai thác, bảo trì công trình.

Ngoài ra, các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cần phối hợp với Bộ GTVT  kịp thời huy động các nguồn lực xây dựng các công trình kết nối để khai thác tuyến cao tốc, đảm bảo phát triển đồng bộ.

8 tháng, giá trị xuất nhập khẩu hàng hoá đạt trên 308 tỷ USD

Theo Tổng Cục Hải quan, trong 8 tháng qua, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá đạt trên 300 tỷ USD, tăng tới 13% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong tháng 8, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá ước đạt gần 42 tỷ USD tăng 1,5% so với tháng trước, trong đó, giá trị xuất khẩu ước đạt gần 21 tỷ USD tăng so với tháng trước.

Ước tính 8 tháng qua, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt 308 tỷ USD, tăng tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao như điện thoại các loại và linh kiện, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện và hàng dệt may.

Cán cân thương mại hàng hóa trong tháng 8/2018 ước tính thâm hụt ở mức 100 triệu USD, bằng 0,5% tổng trị giá xuất khẩu của cả nước. Như vậy, trong 8 tháng qua, cả nước thặng dư hơn 2,75 tỷ USD.

Gas tiếp tục tăng 10.000 đồng/bình 12 kg

Bắt đầu từ ngày 1/9, giá gas bán lẻ trên thị trường tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm 10.000 đồng/bình 12 kg.

Một loạt các thương hiệu gas lớn cho biết, việc điều chỉnh tăng giá bán lẻ gas thêm 10.000 đồng/bình 12 kg là do giá gas thế giới tháng 9 có sự điều chỉnh tăng.

Như vậy, giá gas bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng lên mức 367.000 đồng/bình 12 kg. Theo các thương hiệu gas lớn, giá gas thế giới bình quân trong tháng 9 là 617,5 USD/tấn, tăng 30 USD/tấn so với mức giá của tháng 8.

Trong khi tỷ giá VND/USD vẫn biến động trong những ngày qua gây ảnh hưởng đến giá bán lẻ của các doanh nghiệp. Tính chung trong vòng 4 tháng qua, giá gas trong nước đã tăng tổng cộng khoảng 50.000 đồng/bình 12 kg.

BT
Thăm dò khán giả