Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ kiểm tra trung tâm thương mại bán hàng giả tại Móng Cái

(ANTV) - Sáng 12.7, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Bộ tư lệnh Biên phòng đã tổ chức kiểm tra đột xuất Thương trường quốc tế Hồng Nguyên, hay còn được biết đến là trung tâm mua sắm, chuyên kinh doanh chuỗi tour gọi là tour “Du lịch 0 đồng” có lượng khách rất lớn tại cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Bước đầu xác định đây đều là hàng giả và có giá trị lên đến gần 100 tỷ đồng.

 

Tại đây, có đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng  như: Gucci, Louis Vuiton, Bally, Salvator, Hermes,...Đối với các mẫu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Omega, Patex Phillipe... các dòng sản phẩm túi xách, thắt lưng, kính mắt như: LV, Gucci, Prada, Dior... được bán tại Thương trường quốc tế Hồng Nguyên.

Đại diện chủ sở hữu của các nhãn hàng này tại Việt Nam cho biết, các sản phẩm này đều không phải là sản phẩm chính hãng, có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ và giả các thương hiệu. Để vào được trung tâm mua sắm này, khách hàng sẽ được hướng dẫn viên người Việt đưa tới đây nhưng hướng dẫn viên này cũng không được phép vào trong mà phải ngồi đợi khách ở phía bên ngoài. Khách sẽ được chia thành từng tốp 15 người, do nhân viên tại đây phụ trách đưa đi tham quan mua sắm.

Phương thức hoạt động của cửa hàng này là chỉ tiếp và bán hàng cho khách du lịch Trung Quốc và nhân viên ở đây có tới 80% là người Trung Quốc. Cùng với đó là toàn bộ hệ thống thanh toán đều được thông qua hệ thống ngân hàng Trung Quốc từ thẻ ngân hàng tới các trung gian thanh toán như ứng dụng wechat...

Vào tháng 10/2018, khi cơ quan chức năng kiểm tra, đại diện của trung tâm mua sắm này là ông Bùi Hữu Thiêm, nguyên phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, cho biết đã dừng hoạt động và đóng cửa Trung tâm. Nhưng khi Đoàn liên ngành yêu cầu mở cửa kiểm tra vẫn phát hiện hàng hóa bày bán.

Ở thời điểm hiện tại, Trung tâm thương mại này hiện có 94 lao động nước ngoài, chưa có giấy phép, 16 lao động là người Việt Nam chưa có hợp đồng lao động. Việc đóng thuế của trung tâm thương mại Hồng Nguyên cũng chưa thực hiện đúng theo quy định, vẫn còn nợ đọng thuế./.

 

Lập tổ điều tra vụ máy bay Vietjet đi nhầm đường lăn Tân Sơn Nhất

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, vào 1 giờ 42 phút  ngày 12/7, chuyến bay VJ615 từ Nha Trang đi Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 1 giờ 41 phút, Đài chỉ huy cấp huấn lệnh cho tàu bay lăn vào đường W6. Tuy nhiên, phi công đã điều khiển tàu bay vào đường lăn W4.

Tại thời điểm này, đường lăn W4 đang tạm dừng khai thác để Khu bay bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ bay. Ngay khi sự việc xảy ra, Đài chỉ huy cùng với Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp xử lý tình huống, tàu bay sau đó tiếp tục lăn về sân đỗ sau 11 phút vào lúc 1 giờ 52 phút.

Được biết, hãng hàng không Vietjet đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự. Đây là tình huống có thể gặp phải trong khai thác hàng không./.

BT
Thăm dò khán giả