Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 09/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Thịt siêu thị” trên kênh bán hàng online

(ANTV) - Thịt siêu thị là 1 khái niệm để phân biệt với loại thịt được bán phổ biến ngoài các chợ truyền thống: đó là loại thịt được giữ lạnh, có nguồn gốc hạn sử dụng rõ ràng, đồng nghĩa, giá bán cũng thường cao gấp gấp rưỡi, thậm chí gấp 2 lần thịt ngoài chợ. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên mạng xuất hiện không ít các bài viết đến từ những cá nhân giao bán loại thịt này.

Sức hấp dẫn của mặt hàng này đến từ mức giá rẻ hơn từ 20 đến 40%. Đơn cử nếu bán trong siêu thị, thịt ba chỉ được bán với giá 258.000 mỗi kg thì loại thịt này được cung cấp qua những cá nhân trên, chỉ có mức giá 120.000/kg.

Có thể hiểu, cách thức người bán cung cấp loại thịt ra thị trường như sau: Người bán đăng bài gom đơn mua thịt vào tối hôm trước, nhận đơn muộn nhất vào 11h trưa hôm sau và trả hàng vào chiều hôm đó. Nếu muốn gom nhiều, người mua đôi khi sẽ phải chờ người bán đi gom thêm từ nơi khác.

Đánh vào tâm lý mong muốn sử dụng thực phẩm đảm bảo nhưng giá thành không quá cao, mà một số cá nhân đã đặt tên cho những sản phẩm họ đang bán là thịt siêu thị. Những sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng trong những cộng đồng cư dân sống tập trung mật độ cao như ở các khu chung cư, khi mua bán dựa chủ yếu vào sự tin tưởng.

Hơn thế nữa hiện chưa có 1 siêu thị nào có cơ chế đưa các sản phẩm gần hết hạn hay hết hạn được tiêu thụ ra ngoài thị trường thông qua các kênh mua bán không chính thức như các chợ thực phẩm online. Vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn những mặt hàng thực phẩm được gắn mác tương tự.

BT
Thăm dò khán giả