Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 14/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thịt heo sạch VietGAP ra chợ bằng giá heo thường

(ANTV) - Sau nhiều nỗ lực của Sở NN&PTNN TP. HCM, doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi sản phẩm thịt heo sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đã có mặt tại chợ Hòa Bình (Q.5, TP.HCM).

 
Tại chuỗi cửa hàng có chứng nhận và đảm bảo truy xuất nguồn gốc từ trại nuôi đến tay người tiêu dùng. Điều đáng nói, giá bán thịt heo sạch ở đây cũng chỉ tương đương với giá thị trường. 
 
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. HCM cho biết, việc mở các cửa hàng này là cách giúp quảng bá chuỗi sản xuất thịt heo sạch khép kín của thành phố. Từ đó giúp người tiêu dùng có nơi để lựa chọn các sản phẩm an toàn cho mình.
 
Hiện nay, TP. HCM có gần 650 hộ nuôi heo đạt chứng nhận VietGAP với tổng đàn 41.000 con. Dự kiến, chuỗi cửa hàng thịt heo VietGAP sẽ được mở rộng ra các chợ truyền thống khác.
 
Bắc Giang: bắt cơ sở thu gom bơm tạp chất vào lợn
 
Ngày 11/10/2015, tại điểm thu gom lợn (thuộc địa phận thôn Ngọc Thành 2, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa) do Trần Văn Luân là chủ cơ sở, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang Phạm Văn Luân và Nguyễn Văn Thắng, trú tại địa phương đang có hành vi đưa các tạp chất bột ngô, bột đá hòa vào nước nhồi nhét vào lợn.
 
Để thực hiện hành vi này các đối tượng đã mua bột ngô, bột đá hòa với nước rồi cho vào lợn nhằm tăng trọng lượng. 
Được biết mỗi con lợn các đối tượng đã bơm khoảng 5kg tạp chất, sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh Tây Bắc. 
 
Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường công an tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang xử lý theo quy định./.     
BT
Thăm dò khán giả