Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch COVID-19

(ANTV) - Theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage,.. phải tiếp tục đóng cửa thì cơ bản các hoạt động sản xuất kinh doanh đã hoạt động trở lại bình thường. 

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh thì thời điểm này, việc tái khởi động các hoạt động sản xuất kinh doanh và hồi phục nền kinh tế đang đặc biệt được quan tâm. Chính vì vậy các gói hỗ trợ của Chính phủ trong đó có đề xuất miễn giảm một số loại thuế, phí đang được các doanh nghiệp hết sức kỳ vọng.

Thực hiện Chương trình làm việc Phiên họp thứ 44, sáng ngày 28/4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Tại phiên thảo luận, đa số ý kiến cho rằng, chính sách thuế sử dụng đất nông nghiệp cần được xem xét, đánh giá trong tổng thể các chính sách chung với Luật Đất đai, Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và các loại thuế, các khoản thu khác đang áp dụng với đất (tiền sử dụng đất, tiền thuê đất). Đồng thời, hiện nay các cơ quan của Chính phủ đang nghiên cứu khả năng xây dựng Luật Thuế tài sản, trong đó bao gồm cả đất nông nghiệp.

Trong khi chưa được các cơ quan tiến hành tổng kết, đánh giá và nghiên cứu một cách tổng thể để có hướng xây dựng chính sách một cách phù hợp trong mối liên hệ chung. Cơ bản các ý kiến đều nhất trí với đề nghị của Chính phủ cho tiếp tục ban hành Nghị quyết của Quốc hội cho phép kéo dài thời gian miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp trong 5 năm tiếp theo và trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 9 vào tháng 5/2020 tới.

BT
Thăm dò khán giả