Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường xe máy điện trước đề án thí điểm cấm xe máy

(ANTV) - Trước thông tin Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ chọn một trong 2 tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí điểm hạn chế xe máy. Không ít người dân sống và làm việc trên tuyến đường cũng như các cửa hàng kinh doanh tỏ ra lo lắng nếu đề án này đi vào triển khai. Đặc biệt là mặt hàng xe máy điện, những tưởng sẽ được khuyến khích sử dụng nhưng xe máy điện cũng sẽ bị cấm trong kế hoạch giảm ùn tắc giao thông. 

 

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xe máy điện cũng là đối tượng quản lý giống như xe máy xăng, không có sự phân biệt nên sẽ nằm trong diện bị cấm lưu thông theo đề án thí điểm cấm xe máy ở các tuyến phố. Điều này khiến không ít cửa hàng kinh doanh xe máy điện trên địa bàn lo lắng đến doanh số cũng như thu nhập kinh doanh.

Theo nhiều khách hàng, họ lựa chọn xe máy điện bởi xe điện an toàn và “sạch” cho môi trường hơn rất nhiều so với xe máy xăng. Ngoài ra, từ 15 - 20 triệu cũng là mức giá hợp lý với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đề án thí điểm dừng hoạt động xe máy tại tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi – Hà Đông sẽ khiến nhiều người băn khoăn.

Một trong những lý do kích cầu thị trường này không chỉ bởi chủ trương chung khuyến khích xe thân thiện môi trường, mà bởi Chính phủ cũng đã có lộ trình cụ thể tiến tới năm 2040, sẽ thay thế toàn bộ xe máy truyền thống bằng xe điện.

Cấm xe máy, trong đó có xe máy điện là đề xuất sẽ thực hiện theo lộ trình trong nhiều năm tới nên sự ảnh hưởng đến thị trường xe máy cũng như xe máy điện tại Hà Nội và cụ thể là tuyến đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương cũng sẽ diễn ra một cách từ từ. Vì thế người dân có thể yên tâm, không nên quá hoang mang  trước đề án thí điểm này của Sở GTVT Hà Nội.

B.T
Thăm dò khán giả