Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường vàng sôi động ngày vía Thần tài

(ANTV) - Tại các tiệm vàng lớn đã đông nghịt người đến mua, nhất là tại phố Trần Nhân Tông, TP Hà Nội – nơi được mệnh danh là phố vàng. Ở đó, người người đứng xếp hàng quây quanh các quầy thanh toán bất chấp giá vàng tăng đột biến ở chiều bán ra. Có một điểm đặc biệt là năm nay, ngày Vía Thần tài trùng với ngày lễ Tình yêu, dự đoán lượng khách hàng năm nay sẽ tăng đột biến so với mọi năm. Vì vậy, đây cũng được xem như là cơ hội không nhỏ của các nhà vàng kích cầu doanh thu.

Náo nhiệt cả khu phố Trần Nhân Tông, TP Hà Nội. Tấp nập người ra người vào bên trong các tiệm vàng lớn.

Trong các phiên giao dịch hôm nay so hôm qua, một số hiệu vàng, chiều mua vào không đổi, nhưng ở chiều bán ra giá vàng bật tăng hơn 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng với mức hơn 37,35 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, điều này vẫn không ảnh hưởng nhiều với nhu cầu của khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, Quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: "Lại là ngày trùng với 14/2 – ngày tình yêu, mình muốn là mua chọn món quà tặng cho người mình yêu thương thì có tăng giá một chút cũng không sao."

Anh Nguyễn Quốc Việt, Hà Nội chia sẻ: "Quan điểm mỗi người thôi anh ạ! Mình mua may mắn cũng mua ít chứ cũng không mua nhiều, đâm ra cũng không quan trọng về vấn đề giá cả lên xuống lắm!"

Ngày Vía Thần tài năm nay trùng với ngày lễ Tình yêu đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp tung ra các sản phẩm đa dạng hơn. Ngoài những sản phẩm mang tính tượng heo tài lộc, tì hưu, bộ trang sức kim tiền, thì những dòng sản phẩm, quà tặng được chế tác một cách đa dạng dành cho các cặp đôi.

Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

Bà Phạm Thị Ngọc Ánh, Phụ trách Marketing, Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận cho biết: "Ngay từ trong năm, PNJ đã chuẩn bị rất nhiều sản phẩm mẫu mã, các dòng sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường, dùng cho làm quà tặng và dịp vàng Thần tài."

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, dù lượng khách tới mua vàng vào ngày mùng 9 tháng Giêng rất đông, song, so với ngày mùng 10 tháng Giêng thì chỉ bằng một phần rất nhỏ. Để phục vụ hàng chục vạn khách hàng, các doanh nghiệp đang dồn hết tốc lực, sãn sàng cho ngày vía Thần tài.

Bà Trần Như My, Giám đốc Kinh doanh Vàng, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Doji cho biết: "Năm nay Doji mở rộng hệ thống, hệ thống tăng gấp đôi năm trước."

Ông Vũ Sơn Tùng, Giám đốc Kinh doanh, Tập đoàn Bảo Tín Mạnh Hải cho biết: "Năm nay chúng tôi ra nhiều mẫu mã cho nhiều phân khúc. Đối với Bảo Tín Mạnh Hải tiêu chí là giá theo giá thị trường."

Để giúp người dân mua vàng được an toàn, nhanh chóng và thuận lợi, các cơ sở kinh doanh vàng sẽ thắt chặt công tác an ninh, tăng cường hệ thống chăm sóc khách hàng Ở những cơ sở này, trong ngày vía Thần Tài sẽ mở cửa từ 6 giờ 30 sáng cho tới khi hết khách hàng.

 

BT
Thăm dò khán giả