Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường vàng ngày vía Thần Tài

(ANTV) - Trong tín ngưỡng Việt Nam, Thần Tài là vị thần  mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Ngày vía Thần Tài rơi vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Và năm này, ngày này diễn ra  đúng đợt dịch viêm phổi cấp do virus corona,  theo đó các cửa hàng vàng bạc đá quý ở Hà Nội có phần kém nhộn nhịp hơn so với mọi năm. 

 

Cơn mưa xuân đầu giờ sáng cùng những lo ngại về dịch bệnh Corona… Điều này  đã khiến con phố vàng Trần Nhân Tông giảm đi đáng kể sự sôi động. Người  đến giao dịch thì vẫn  có, song đã không còn cảnh xếp hàng dài chờ đợi như thường thấy ở các năm trước.

Chị  Mai Hồng Thủy, khách hàng chia sẻ: Hôm nay ngày thần tài , dù mưa gió nhưng vẫn tranh thủ đi mua vàng để cầu mong một năm cho gia đình an lành, may mắn.  Hôm nay tôi chọn được cái nhẫn tròn trơn  rất ưng ý về mẫu mã và giá  một chiêc nhẫn 1 chỉ vàng  chưa đến 5 triệu đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay, một lượng lớn khách hàng  lựa chọn mua bán trực tuyến thay vì đến cửa hàng do tâm lý e ngại trước dịch viêm phổi cấp.  Ngày thần tài nhiều công ty cũng đã chuẩn bị nguồn hàng tương đối phong phú  với những sản phẩm mới lạ để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tính đến 9h sáng nay 3/2, giá vàng  niêm yết ở mức 44 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 45 triệu đồng/lượng chiều bán ra.Tuy giá vàng năm nay có sự biến động lớn khi tăng mạnh so với năm ngoái nhưng không hề giảm sức hút của người dân.

Mặc dù đang trong mùa dịch bệnh virus corona nhưng vẫn không làm giảm sức hút mua vàng ngày vía thần tài Mồng 10 tháng Giêng của người dân Hà Nội. Hầu hết khách đến mua và nhân viên bán vàng đều đeo khẩu trang y tế để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

 

Tại hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn TP Đà Nẵng, không khí vắng vẻ hơn, người dân không còn xếp hàng để đợi mua vàng như mọi năm.

Dịch nCoV đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, khiến nhiều người không muốn đến chỗ đông người, sức mua vàng trong ngày vía Thần tài vì thế cũng giảm mạnh.

Tuy nhiên, với quan niệm mua vàng ngày vía Thần tài sẽ có tiền bạc rủng rỉnh cả năm, công việc hanh thông; vẫn có nhiều người đến mua vàng cầu may mắn.

Theo bà Nguyễn Thị Hậu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng: Đầu năm thì tôi cũng muốn mua được ít vàng để cầu may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi. Năm nào cũng mua đã thành lệ rồi nên năm nay tôi vẫn đi mua.

Thị trường vàng vừa trải qua một năm có nhiều biến động, giá vàng tăng cao nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của khách hàng.

Dù vẫn có nhiều lo lắng đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, tuy nhiên, quan niệm mua vàng ngày vía Thần tài để cầu may vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng đến mua vàng trong ngày này. Và hầu hết nhân viên cũng như khách hàng đều mang khẩu trang y tế khi giao dịch để tránh dịch bênh lây lan./.

BT
Thăm dò khán giả