Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường trang trí Tết vào mùa

(ANTV) - Hòa chung không khí đón xuân, vào thời điểm này, thị trường đồ trang trí tết Nguyên đán Đinh Dậu cũng đang bắt đầu vào mùa. 

Như mọi năm, các loại đồ trang trí tết năm nay cũng bao gồm: câu đối thư pháp, liễn treo, pháo, các loại đèn lồng, đèn kéo quân, bánh chưng bánh tét, phong bao lì xì. Ngoài ra còn có hình linh vật mang biểu tượng năm Đinh Dậu là con gà và những món đồ nhỏ dùng trang trí đào, quất, mai. Nhìn chung, các mặt hàng trang trí tết năm nay khá phong phú, mẫu mã đẹp, giá cả cũng không có nhiều biến động, một số mặt hàng cao hơn năm ngoái chỉ từ 5% .

Chủ cửa hàng Văn Hiến, TP Nha Trang cho biết: 002 nhiều loại mặt hàng đa dạng như bổng giả, lồng đèn, bánh tét, chưng rất mắc. người trang trí nhiều thì nhiều tiền, ít thì thôi, mới 1 số cơ quan mua trước chứ nhà chưa mua.

Khảo sát cho thấy, hơn 80% các mặt hàng trang trí tết là hàng Việt Nam. Cùng một mẫu hàng hóa nhưng tùy theo kích cỡ, chất lượng mà giá bán khác nhau. Các liễn treo cây cảnh có gía bán từ 5 -20 nghìn, liễn chúc tân xuân, câu đối có giá từ 45-120 nghìn đồng. Các loại đèn lồng, đèn kéo quân có giá bán từ 80-200 nghìn đồng. Hoa giả có giá từ 20- 200 nghìn/hộp. Đến thời điểm này, lượng khách lẻ đến mua đồ trang trí vẫn chưa nhiều. Dự kiến thời điểm sôi động của mặt hàng này khoảng giữa tháng chạp.

 

BT
Thăm dò khán giả