Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường thực phẩm sau Tết không có biến động lớn

(ANTV) - Giá cả thực phẩm sau Tết luôn là nỗi lo của các bà nội trợ. Lo bởi có những thời điểm, người tiêu dùng phải chi tiêu nhiều hơn cho những mặt hàng tăng giá. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV thị trường thực phẩm sau Tết ở Huế không có biến động lớn. 

Chợ Đông Ba những ngày sau Tết.Hoạt động thương mại đã sôi động trở lại.Nhất là tại khu vực mua bán các mặt hàng rau củ quả.

Những ngày này, lượng rau xanh được nhập về lớn, đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng.Theo các tiểu thương,thời tiết thuận lợi, nông dân tích cực sản xuất nên nguồn cung tương đối dồi dào.Chính vì thế, không xảy ra tình trạng giá cả leo thang như nhiều năm trước đây.

Trong khi đó, giá cả các mặt hàng hải sản lại tăng mạnh. Tăng từ 20-30% so với thời điểm trước Tết. Theo các tiểu thương, nguyên nhân là do khan hiếm nguồn hàng.

Khu vực bán thịt lại khá trầm lắng. Sức mua giảm mạnh dù giá cả không tăng, thậm chí các loại thịt heo giảm gần 20%.   

So với những năm trước, nhìn chung thị trường sau Tết năm nay không có biến động lớn. Đây là tín hiệu vui trong việc bình ổn thị trường năm 2017, điều mà người tiêu dùng mong muốn mỗi khi đi chợ mua thực phẩm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả