Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:59, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường Tết: Sức mua tăng cao, giá ổn định

(ANTV) -Trong 10 ngày qua, lượng khách đến các chợ tăng khoảng 30% - 50%. Tại các siêu thị, sức mua hiện tăng 3 - 4 lần so với ngày thường. Giá bán hầu hết các mặt hàng vẫn ổn định.

 
Tại TPHCM, ghi nhận vào chiều 25/1 (28 Tết), giá các loại mứt tết vẫn tương đối ổn định. Mặt hàng được khách hàng chọn mua nhiều nhất vẫn là thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, mứt, trà, nước giải khát, thực phẩm khô và chế biến đóng hộp, quần áo… với mức giảm từ 5% - 49%, tùy mặt hàng.
 
Ghi nhận tại các chợ, giá bán sỉ các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm tương đối ổn định. Riêng một số mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong thời gian cận tết, tại một số chợ lẻ, giá có xu hướng tăng nhẹ như: thịt ba rọi, thịt heo đùi, cốt lết, sườn non, thịt vịt; trứng vịt.
 
Đáng chú ý, trong mùa tết năm nay, một số loại trái cây có giá bán tăng rất cao như xoài cát Hoà Lộc hiện đang đứng ở mức từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Trong khi đó, tỉnh hình tiêu thụ hoa cảnh, cây cảnh Tết Nguyên đán Đinh Dậu tại nhiều thị trường trên cả nước đều khá ì ạch, sức mua trong những ngày qua vẫn rất chậm. Chính tâm lý đợi chờ giá xuống thấp của một bộ phận người tiêu dùng góp phần khiến cho sức mua hoa kiểng tết ì ạch, người bán lo lắng. 
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi mua hoa ủng hộ bà con nông dân
 
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua cộng với mưa lũ làm giảm chất lượng hoa tết nên nông dân trồng hoa ở tỉnh Quảng Ngãi bán hoa ế ẩm, khó khăn để đón tết. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã viết thư kêu gọi cùng chung tay mua hoa ủng hộ giúp bà con nông dân.
 
Để cùng chung tay giúp đỡ các hộ dân trồng và bán hoa vượt qua khó khăn, góp phần vui xuân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 đầm ấm, an vui, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân hưởng ứng mua hoa vừa góp phần tô điểm thêm ngày xuân cho gia đình, đồng thời chia sẻ khó khăn với người trồng hoa và bán hoa trên địa bàn tỉnh.
 
Thư kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người và làm ấm lòng bà con trồng hoa giữa lúc hoa đang ế ẩm, thất thu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả