Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Chủ Nhật, 16/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường quà Tết Nhâm Dần 2022

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, năm nay do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, thị trường quà tặng cũng đưa ra những mẫu mã sản phẩm giỏ quà có giá thành phù hợp hơn với kinh tế của người dân. 

 

 

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, người tiêu dùng tiết kiệm hơn trong chi tiêu, nên xu hướng các giỏ quà Tết cũng có sự thay đổi về hàng hóa, giá cả. Các năm trước, tiêu chí lựa chọn quà Tết của người tiêu dùng là các sản phẩm ngoại nhập, giá trị cao thì năm nay chủ yếu là các sản phẩm bánh kẹo, thực phẩm thiết yếu, có xuất xứ trong nước với mức giá tầm trung.

Chị Hồ Thu Trang,  quận Hà Đông, Hà Nội bày tỏ, Tết năm nay tôi tiết kiệm nhất có thể, hạn chế mua sắm nhất có thể vì dịch bệnh chúng tôi rất khó khăn. 

Với đặc điểm là một công ty chuyên sản phẩm về ô mai, mứt kẹo, những mẫu sản phẩm quà tết năm nay của công ty này cũng được trang trí với linh vật hình con hổ của năm Nhâm dần. Trôi hình

Theo ghi nhận, năm nay các cửa hàng đưa lên kệ hàng loạt giỏ quà với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 99.000 - 599.000 đồng. Các sản phẩm quà Tết tại đây chủ yếu là hàng Việt Nam như: Cà phê, hạt điều, bánh, kẹo, mứt, rượu. Không chỉ các giỏ quà có sẵn, các siêu thị cũng linh hoạt làm giỏ quà theo yêu cầu của khách hàng giá tiền dao động từ 600-800 năm nay người dân chọn những túi quà giá trị thấp.

Thị trường bánh kẹo, giỏ quà Tết đang được quan tâm, song người tiêu dùng cần cân nhắc, lựa chọn những thương hiệu uy tín nhằm tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, mất an toàn vệ sinh thực phẩm./.

BT
Thăm dò khán giả