Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:27, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh các bậc thầy cô giáo, qua đó thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của người dân Việt Nam từ nhiều đời này. Theo thông lệ, vào những ngày này, các thế hệ học sinh thường gửi đến thầy cô giáo những bó hoa tươi, những món quà thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc. Gần một tuần nay, thị trường hoa tươi và quà tặng đã rất nhộn nhịp, sôi động. 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, đã ba năm nay, cứ đến gần ngày 20/11 có rất nhiều nhóm bạn trẻ tiến hành hoạt động kinh doanh hoa. Mặc dù quy mô không lớn nhưng đây là dịp giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập và các kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, cũng góp phần làm cho thị trường hoa những ngày này trở nên sôi động và đa dạng hơn.

Cũng giống như các dịp lễ tết khác, giá hoa tươi tại thị trường Hà Nội đang có xu hướng nhích lên tuy nhiên sức mua vẫn tăng mạnh. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các cửa hàng đều có nhiều loại hoa lẵng, hoa bó đa dạng với nhiều giá thành khác nhau dao động từ 100 đến 600 nghìn đồng. Đặc biệt, có những bó hoa nhập khẩu có giá thành cao trên 1 triệu đồng, song vẫn được không ít khách hàng ưa thích lựa chọn vì lạ mắt.

Chị Đoàn Kim Phượng - Quận Cầu Giấy, Hà Nội nhân thấy: "Hoa năm nay rất là đa dạng mà giá thì vẫn phải chẳng như các năm trước thôi. Bây giờ chủ yếu vẫn là giữ tôn sư trọng đạo các phụ huynh thì vẫn thường là sắm một bó hoa tươi thắm để đến tri ân các thầy cô giáo".

Bên cạnh hoa, thị trường quà tặng năm nay cũng nhộn nhịp không kém. Theo như trao đổi của các chủ cửa hàng thì lượng khách đã bắt đầu tăng mạnh từ một tuần này. Các sản phẩm quà tặng như thiệp, hoa sáp, khăn quàng, sáp thơm, mỹ phẩm... năm nay đều đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả vẫn ổn định như ngày thường. Trong đó, khăn quàng là món quà được ưa chuộng nhất.

Chị Doãn Hoài Thu - Chủ cửa hàng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Cũng giống như mọi năm thôi thường những ngày này nó hay vào những ngày đầu mùa lạnh thì người ta thường hay mua tặng thầy cô giáo những cái khăn thể hiện cái tình yêu thương ấm áp và rất tình cảm. Gía cả thì vẫn ổn định bình thường, khăn thì chỉ khoảng trên dưới 100 nghìn, loại đẹp hơn thì khoảng hơn 200 một cái".

Những bó hoa tươi, những món quà được các bậc phụ huynh và các em học trò lựa chọn kỹ lưỡng để dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày đặc biệt. Đó cũng là gửi gắm trong đó là những tấm lòng biết ơn và tri ân sâu sắc.

 

BT
Thăm dò khán giả