Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:31, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường quà tặng Lễ tình nhân trầm lắng

(ANTV) -  Ngày Lễ tình nhân hay còn được gọi là ngày lễ Valentine 14/02 năm nay rơi vào đúng ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch, tức là vẫn trong đợt nghỉ Tết, vì thế dù chỉ còn 2 ngày nữa nhưng thị trường quà tặng tại Hà Nội vẫn chưa mấy sôi động. 

Mở hàng sớm để phục vụ ngày lễ tình nhân Valentine nhưng đến hôm nay 12/2, một số cửa hàng hoa vẫn chưa mấy nhộn nhịp. Theo như chủ một cửa hàng, khách hàng đặc biệt là đối tượng sinh viên hiện vẫn còn đang nghỉ Tết nên lượng tiêu thụ chưa nhiều

Mặc dù vậy, giá các loại hoa, đặc biệt là hoa hồng - loại hoa được ưa chuộng trong ngày lễ tình nhân đều tăng mạnh. Gía các loại hoa lẵng, hoa bó cũng đa dạng, dao động từ 100.000 đến 600.000 đồng. Bên cạnh hoa, socola cũng là mặt hàng được quan tâm trong những ngày lễ tình nhân này.

Chị Doãn Hoài Thu - Chủ cửa hàng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Các mặt hàng quà Valentine cũng giống như mọi năm chủ yếu là các bạn mua socola hay gấu bông. Tuy nhiên mọi năm mọi người mua socola kiểu đại trà nhưng năm nay người ta tìm đến những thương hiệu có tiếng.

Socola là món quà truyền thống trong ngày lễ tình nhân vì thế các cửa hàng cũng phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả dao động từ trên 100 nghìn đồng/ hộp, các loại socola có thương hiệu thì nhỉnh hơn khoảng 200 - 300 nghìn đồng/hộp. Đây là món quà ý nghĩa để trao tặng cho những đôi lứa yêu nhau.

Cho đến ngày hôm nay, mùng 5 Tết, nhiều cửa hàng vẫn chưa mở cửa, thị trường quà tặng Valentine năm nay có vẻ trầm lắng. Tuy nhiên hầu hết các chủ cửa hàng đều hy vọng đúng ngày Valentine thị trường sẽ sôi động, nhộn nhịp hơn khi người dân trở lại với công việc sau kỳ nghỉ Tết dài.

BT
Thăm dò khán giả