Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường hoa lụa hút khách 8/3

(ANTV) - Trong những năm gần đây, bên cạnh hoa tươi, các loại hoa lụa cũng đang là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn cho các dịp lễ tết như 8/3. 

 

Bên cạnh hoa lụa phối bánh kẹo, năm nay các cửa hàng cũng đưa ra nhiều sản phẩm hoa lụa mới với mẫu mã đa dạng để phục vụ thị trường ngày 8/3 như: hộp son, hoa lẵng, hoa bó. Với nhiều ưu điểm như: giá cả ổn định, màu sắc bắt mắt, kiểu dáng phong phú và để được bền lâu, hoa lụa đang là sự lựa chọn mới cho nhiều khách hàng.

Chị Dương Cẩm Tú, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: "Nhân dịp 8/3 hay những ngày cho thầy cô hoặc muốn tặng người yêu, cha mẹ thì có thể lựa chọn hoa lụa, thiết kế cũng đẹp, bắt mắt mà trông không khác gì hoa thật mà lại để được rất lâu, có thể để được vĩnh cửu làm kỷ niệm mà không bị héo gì."

Chị Ngô Thanh Huyền, Chủ cửa hàng The London Luxury Flower cho biết: "Thị trường của hoa lụa khá là nhộn nhịp, càng đến gần ngày thì bọn mình làm không kịp so với nhu cầu. Nhu cầu của năm nay là thiên về hướng sáng tạo, độc lạ, những sản phẩm như là hộp son này, hộp đựng mỹ phẩm nó đang hot nhất sau đó thì nó những loại như hoa lụa kết hợp với bánh kẹo này."

Hoa lụa cũng được chia ra nhiều dòng từ dòng cao cấp, dòng trung bình đến dòng thường, với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý,... Giá cả đa dạng có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Chị Ngô Thanh Huyền chia sẻ: "Như bây giờ bạn thấy hoa tươi nó có thể tăng phi mã đấy thì hoa lụa nó vẫn ổn định ví dụ như bó một bông mà số lượng lớn thì nó cũng chỉ có mấy chục nghìn thôi. Còn những bó hoa to nếu như chỉ sử dụng những dòng hoa giá rẻ thì nó chỉ rơi từ 300 - 500 quay lại."

Để phục vụ cho thị trường 8/3, cửa hàng này đã phải chuẩn bị trước cả tháng. Với dòng hoa lụa, các đơn hàng chủ yếu là mua trực tuyến, thị trường khá lớn, tùy thuộc vào nhu cầu của khách có thể chuyển vào miền Trung, miền Nam, do đó khâu vận chuyển cũng được chú trọng.

Bạn Nguyễn Thị Nhàn, Cửa hàng The London Luxury Flower cho biết: "Khâu vận chuyển rất quan trọng, ví dụ đối với bình hoa thì mình sẽ phải dùng hết những cái xốp để bọc xung quanh và dùng dây để cố định. Bó hoa thì dùng dây để cố định làm chắc cái khung thôi thì khi hàng hóa khác đè lên cũng không bị làm bẹp bó hoa."

Theo chia sẻ của các cửa hàng, hiện nay, dịch vụ chuyển hàng nội thành cũng như liên tỉnh rất phát triển, với nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nên khâu vận chuyển cũng tiện lợi, nhanh chóng hơn, có thể đáp ứng kịp thời cho những dịp cao điểm như thế này.

 

BT
Thăm dò khán giả