Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường đồ lễ ông Công ông Táo

(ANTV) - Chuẩn bị đến Tết ông Công ông Táo, tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội đã tấp nập kẻ mua người bán. Năm nay, các mặt hàng phục vụ Tết ông Công ông Táo được đánh giá là đẹp hơn, đa dạng hơn trong khi mức giá không có nhiều thay đổi.

Phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) - con phố được mệnh danh là thủ phủ bán buôn đồ hàng mã thời điểm này đã bày la liệt quần áo, mũ, hài, cá chép, tiền, vàng thoi, hương phục vụ cho ngày cúng Táo quân. Đi sắm đồ từ sớm, ông An Đô tỏ ra khá hài lòng với thị trường đồ ông Công ông Táo năm nay.

Ông An Đô, Yên Ninh, Hà Nội cho biết: "Các mặt hàng rất phong phú, đa dạng. Chất lượng thì đẹp hơn ngày xưa, giá cả thì có cao hơn 1 tý so với năm ngoái nhưng cũng phù hợp với chất lượng của hàng hóa."

Phố Hàng Mã bày bán la liệt các loại vàng mã phục vụ ngày Táo Quân

Về mẫu mã, năm nay các đồ thờ cúng ông công ông Táo có nhiều cải biên, nhìn bắt mắt hơn, chất lượng hơn trong khi mức giá gần như không đổi. Một bộ đồ đầy đủ quần áo, tiền vàng, cá chép giấy,... cũng chỉ dao động trong khoảng 60 - 80.000 đồng trong khi những bộ cao cấp hơn có giá khoảng từ 200-250.000đ.

Buôn bán lâu năm mặt hàng này, bà Phương Dung cho biết, đây mới chỉ là thời điểm khởi động nhu cầu mua sắm hàng ông Công ông Táo nên nhìn chung lượng tiêu thụ vẫn còn khá khiêm tốn.

Trái ngược với khu phố Hàng Mã, khảo sát tại các chợ dân sinh như Mai Động, Đồng Xa, Nghĩa Đô...lại cho thấy không khí mua bán mặt hàng ông Công ông Táo diễn ra khá nhộn nhịp. Lý giải điều này, nhiều người cho biết, thường kết hợp việc mua sắm đồ dùng gia đình với đồ ông Công ông Táo luôn. Phân khúc hàng bình dân vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả. Theo tín ngưỡng thờ cúng dân gian, bộ quần áo mũ ông Công ông Táo là những thứ bắt buộc phải có trong lễ tiễn ông Táo về trời. Tuy nhiên nhiều gia đình cũng mua thêm lá ngọc, cành vàng và vàng thoi, bạc nén.

Mẫu mã hàng hóa phong phú và chất lượng khiến người dân dễ lựa chọn


Tết ông Công ông Táo năm nay rơi vào đúng thứ 2, nên dự kiến nhiều hộ gia đình sẽ kết hợp cúng lễ vào dịp cuối tuần. Do vậy, có khả năng một vài ngày cuối tuần, lượng tiêu thụ mặt hàng cúng lễ sẽ tăng mạnh đột biến.

Tuy nhiên, dù lựa chọn mặt hàng gì, người dân cũng nên chú ý đến yếu tố tiết kiệm, vừa giữ gìn thuần phong mỹ tục, vừa đảm bảo mức chi tiêu hợp lý trong bối cảnh mức tiêu dùng cuối năm tăng cao.

 

BT
Thăm dò khán giả