Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường chứng khoán thế giới lao dốc kỷ lục

(ANTV) - Chuyển sang thông tin kinh tế đáng chú ý. Ngày 5/2 có thể xem là ngày thứ hai đen tối của thị trường chứng khoán thế giới, khi mà sự lao dốc là điểm chung của các mã chứng khoán được giao dịch.

Thị trường chứng khoán thế giới lao dốc kỷ lục

Tại Mỹ, chỉ số Dow Jones và S&P giảm mạnh đã thổi bay hơn 1.000 tỉ USD giá trị thị trường của các nhà đầu tư. Trong số này, cổ phiếu của các hãng như Alphabet, Apple, Microsoft giảm giá mạnh nhất. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi mà VN-Index đã mất tới gần 6% giá trị trong phiên giao dịch sáng nay. Theo tính toán chung, tài sản của 500 người giàu nhất sàn chứng khoán thế giới đã bị thiệt hại 114 tỉ đô do sự sụt giảm này.

Trung Quốc cấm hoàn toàn tiền ảo, giá Bitcoin chạm đáy, chỉ còn hơn 6.500 USD

Việc chính phủ Trung Quốc cấm hoàn toàn các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số có thể xem là một đòn cực mạnh, khiến cho giá trị của các đồng tiền ảo giảm giá sốc trong những ngày qua.

Trong số các đồng tiền kỹ thuật số chịu ảnh hưởng thì gía trị của đồng Bitcoin được xem là giảm sâu nhất, khi trượt khỏi mốc 7.000 USD, chỉ còn hơn 6.500 USD/bitcoin. Tính từ đầu năm 2017 tới nay, giá Bitcoin đã giảm gần 2/3. Các nhà phân tích thì cho rằng, sự sụt giảm này sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương đã thu hồi được 60% nợ xấu

Những nỗ lực nhằm vực dậy hoạt động của các ngân hàng thuộc diện mua lại bắt buộc bắt đầu cho thấy những tín hiệu khả quan, khi mà theo báo cáo tổng kết năm 2017, ngân hàng thương mại Đại Dương đã thu hồi được 60% các khoản nợ xấu.

Theo đó, lãi suất huy động của Oceanbank trong năm 2017 được duy trì ổn định, lãi suất trung và dài hạn tăng. Tổng nguồn vốn huy động năm qua tăng so với năm 2016, tiền gửi của khách hàng bán lẻ tăng 3%. Công tác xử lý nợ xấu của Oceanbank được xem là một điểm sáng khi mà số nợ xấu được mua lại đạt 60%. Trong năm 2018, dự kiến số nợ xấu còn lại cũng sẽ được ngân hàng này thu hồi.

 

BT
Thăm dò khán giả