Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí điểm kê khai thuế điện tử hoạt động cho thuê nhà

(ANTV) - Trong thời gian tới, người cho thuê nhà có thể kê khai thuế với điện thoại di động hay máy tính bảng có kết nối Internet thay vì mất công đi lại và chờ đợi như hiện tại. Đây là nội dung do Tổng Cục Thuế nêu tại cuộc họp báo chuyên đề tổ chức ngày 21/10 tại Hà Nội.

Theo đó, từ 11-11-2016, ngành Thuế thí điểm khai thuế giá trị gia tăng (GTGT); thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân.

phạm vi áp dụng thí điểm là cá nhân có nhà cho thuê tại đại bàn Tp Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, thuộc quản lý của cơ quan thuế tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Các cá nhân này có nhu cầu được khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà.

Cá nhân thực hiện khai thuế điện tử đảm bảo các điều kiện thực hiện giao dịch thuế điện tử theo quy định tại Thông tư số 110/2015/TT-BTC ngày 28/7/2015 của Bộ Tài Chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Cụ thể, cá nhân phải có mã số thuế; trường hợp không có chứng thư số thì sử dụng mã xác thực giao dịch điện tử do cơ quan thuế cấp; có khả năng truy cập và sử dụng mạng internet; có địa chỉ thư điện tử và số điện thoại.

Việc triển khai thí điểm khai thuế điện tử dự kiến sẽ giúp người thuê nhà không mất thời gian đi lại, chờ đợi. Cá nhân khai thuế điện tử chỉ mất công lần đầu để đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử trên cổng thông tin của cơ quan thuế và làm theo hướng dẫn các bước qua cổng thông tin điện tử.

Quy trình mới này cũng sẽ giúp người nộp thuế có thể thực hiện việc kê khai thuế 24giờ/7 ngày trong tuần qua mạng internet./.

BT
Thăm dò khán giả