Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:14, Chủ Nhật, 08/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm dự án trên 1 tỷ USD của Samsung tại Việt Nam

(ANTV) - Vừa qua, UBND TP. Hồ Chí Minh đã chấp thuận địa điểm tại khu công nghệ cao cho Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng điện tử với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD.

Đây là nhà máy thứ ba của Samsung đầu tư tại Việt Nam. Trước đó, Samsung có 2 nhà máy ở Việt Nam gồm: Nhà máy Samsung Electronics tại Bắc Ninh và nhà máy Samsung Electronics tại Thái Nguyên.

Cả 2 nhà máy đều sản xuất và lắp ráp điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện thoại. Sản phẩm chủ yếu dùng cho xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tạo việc làm cho khoảng 54.000 lao động.

Việc xây dựng nhà máy của Samsung tại TP. Hồ Chí Minh dự kiến tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp thêm nguồn thu cho thành phố.

Đại diện Samsung cho biết, sự ổn định chính trị tại Việt Nam và việc tạo điều kiện thuận lợi tối đa của các địa phương nơi Samsung đặt nhà máy là lý do Samsung lựa chọn Việt Nam để đầu tư xây dựng những cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới của mình.

Với dự án mới này, tính từ đầu năm đến nay, TP. Hồ Chí Minh đã thu hút được trên 1,72 tỷ USD vốn FDI. Cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm 2013.

BT
Thăm dò khán giả