Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra quản lý thông tin thuê bao di động, xử lý sim rác

(ANTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các Sở phối hợp với chính quyền địa phương thanh tra quản lý thông tin thuê bao di động trên phạm vi toàn quốc.

 

Đây là một trong nhiều biện pháp cứng rắn của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm siết chặt sim rác và tin nhắn rác đang có chiều hướng tăng trở lại.

Cụ thể, các Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành thanh tra các doanh nghiệp viễn thông di động, các tổ chức, cá nhân, cửa hàng, đại lý phân phối sim điện thoại.

Hiện nay, tình trạng sim rác vẫn được bày bán công khai. Người sử dụng không cần giấy tờ tùy thân vẫn có thể mua để sử dụng một cách dễ dàng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh.

Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động

 

Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động… Đó là những vi phạm khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH vừa có quyết định xử phạt đối với 7 doanh nghiệp xuất khẩu lao động do vi phạm quy định của Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

7 doanh nghiệp bị xử phạt bao gồm: Công ty CP tư vấn du học và thương mại Gianh Anh Group, Công ty TNHH đầu tư, thương mại và dịch vụ Quinn Hà Nội, Công ty TNHH KTM, Tổng công ty xây dựng Hà Nội - CTCP; Công ty CP kinh doanh Kiyokawa; Công ty CP Simco Sông Đà; Công ty TNHH MTV Abbey’s Medical. Trong đó, Công ty CP tư vấn du học và thương mại Gianh Anh Group bị xử phạt nặng nhất với số tiền là 180 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả