Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam tăng mạnh

(ANTV) - 80% lượng giao dịch sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt, số người dùng trên 50 tuổi sử dụng phương thức này cũng tăng lên. Đây là những thống kê rất đáng chú ý từ nền tảng thương mại điện tử Shopee, cho thấy xu hướng không dùng tiền mặt đang ngày càng tăng tại Việt Nam.

Dựa trên các giao dịch trên nền tảng của mình, Shopee cho biết số lượng người dùng thực hiện thanh toán bằng các hình thức như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử AirPay ngày càng tăng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, người dùng dần tăng cường sử dụng các hình thức thanh toán số bởi tính tiện ích và an toàn.

Chính phủ cũng đang đẩy mạnh nỗ lực để khuyến khích động thái này. Shopee dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng như nhận định của Boston Consulting Group về "Sự bùng phát của dịch COVID-19 và các ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã thúc đẩy các hộ gia đình Đông Nam Á lựa chọn các phương thức thanh toán kỹ thuật số".

Tp. Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động tuyến vận tải du lịch đường thủy đầu tiên
 

Sở Giao thông Vận tải TP HCM và Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (GreenlinesDP) vừa khai trương tuyến vận tải hành khách và du lịch đường thủy bến Bạch Đằng (Quận 1) – Bình Dương – Củ Chi. Đây là tuyến du lịch đường thủy đầu tiên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, góp phần phát triển du lịch, giảm áp lực kẹt xe cho đường bộ.

Tuyến tàu mới này có cự ly di chuyển trên toàn tuyến là 78 km; trong đó, người dân, du khách sẽ đi qua các địa điểm là bến Bạch Đằng (Quận 1), bến Bình Hòa (quận Bình Thạnh), bến Tiamo (tỉnh Bình Dương) và tiếp tục hành trình đến Bến Đình và Bến Dược (huyện Củ Chi, TP HCM). Ý nghĩa của tuyến du lịch này được nhân lên khi điểm cuối là địa danh địa đạo Củ chi, địa danh văn hóa lịch sử đáng tự hào của Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Ước tính thời gian chạy tàu khoảng 120 phút, dự kiến sẽ có 4 chuyến/ngày, với giá vé từ 120.000-220.000 đồng, tùy theo từng chặng.
BT
Thăm dò khán giả