Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh long Bình Thuận rớt giá thảm hại

(ANTV) - Chỉ trong vòng chưa đến nửa tháng, giá thanh long ở Bình Thuận đã rớt giá gần một nửa.

Nếu như 10 ngày trước, giá thanh long loại 1 vào khoảng 25.000 đồng/kg, nông dân không có hàng để bán, thì đến nay thương lái chỉ còn thu vào ở mức 9.000 đồng - 14.000 đồng.

Nguyên nhân là do thanh long bắt đầu chín hàng loạt, hàng đổ về ồ ạt thương lái lại không thu mua nhiều như trước nên xảy ra hiện tượng ép giá.

Theo dự báo, giá thanh long sẽ tiếp tục giảm sâu trong vòng một tháng tới. Trước điệp khúc được mùa mất giá và giá thanh long vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào chi phối của thương lái, những hình ảnh thanh long chất đống thậm chí đã từng phải đổ cho bò ăn có lẽ sẽ còn lặp lại.

Đứt cáp quang biển, Internet Việt Nam ảnh hưởng từ 12/7

Sau khi bảo trì xong AAG, đến lượt tuyến cáp Liên Á (nối Việt Nam với HongKong và Mỹ) bị đứt. Viettel cho biết tuyến cáp này đã hỏng từ ngày 27/6, trùng thời điểm AAG gặp sự cố, nhưng đến ngày 12/7 Liên Á mới được sửa chữa. Trong thời gian từ ngày 12/7 - 19/7/2016, Internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Cụ thể, tuyến Liên Á sẽ ngưng phục vụ từ ngày 12/7 đến ngày 19/7 để được sửa chữa. Trong thời gian này, nhà các kết nối đi quốc tế vẫn sẽ chủ yếu qua tuyến AAG và một số hệ thống trên bộ.

Hiện có ba nhà cung cấp Internet khai thác tuyến Liên Á gồm Viettel, CMC và FPT. Trong đó, Viettel là đơn vị bị ảnh hưởng nhất do lưu lượng khai thác cao nhất. Nhà mạng này cho biết đã tạm chuyển lưu lượng từ Liên Á sang AAG để tiếp tục phục vụ, duy trì chất lượng kết nối.

Nhà mạng này sẽ bổ sung tổng cộng 160Gbps lưu lượng cho các tuyến dự phòng qua Trung Quốc, AAG, Hong Kong trong quãng thời gian sửa cáp Liên Á.

Các nhà cung cấp Internet còn lại chủ yếu dùng tuyến cáp AAG và landline (tuyến cáp trên bộ) nên không ảnh hưởng nhiều khi Liên Á gặp sự cố.

 

BT
Thăm dò khán giả