Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập 5 đoàn kiểm tra phòng chống buôn lậu dịp Tết

(ANTV) - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ban hành Kế hoạch triển khai các Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016. 

 
Theo Kế hoạch, thành lập 5 Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia do Trưởng Ban, các đồng chí Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn. Thời gian triển khai từ nay đến trước ngày 30/12/2016. 
 
Mục đích kiểm tra nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2016 tại một số đơn vị, địa phương.
 
Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt tình hình, kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Công điện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; làm rõ những tồn tại, vướng mắc trong cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức lực lượng, kinh phí, phương tiện nghiệp vụ.
 
Đồng thời, tổng hợp các đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.  

Thành phố Hồ Chí Minh Hội nhập và phát triển năm 2016

Tối 1/12 tại công viên 30/4 Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh Hội nhập và phát triển năm 2016. 

Đây là lần thứ 4 lễ hội được tổ chức với sự tham gia của 25 lãnh sự quán các nước, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, du học sinh đang sinh sống và học tập tại TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh Phát triển và Hội nhập đã trở thành điểm nhấn trong sinh hoạt văn hóa của Thành phố. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu đến cộng đồng quốc tế  những nét đặc trưng văn hóa Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng các nước giới thiệu về văn hóa dân tộc đến người dân Việt Nam.
 
Đây cũng là nơi để cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ lễ hội, còn có các triển lãm giới thiệu đất nước, con người Việt Nam cũng như triển lãm các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực chính trị- an ninh, kinh tế văn hóa-xã hội của Việt Nam và các nước ASEAN. Lễ hội sẽ được diễn ra đến hết ngày 3/12.

 

BT
Thăm dò khán giả