Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa kiên quyết xử lý sai phạm chiếm dụng đất rừng phòng hộ

(ANTV) - Liên quan đến những sai phạm như để doanh nghiệp FLC sử dụng đất phòng hộ ngoài diện tích được bàn giao, thi công hạng mục đường Hồ Xuân Hương kéo dài chưa làm đầy đủ thủ tục về đầu tư xây dựng, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về kết quả xác minh những vấn đề này.

Theo đó, Dự án Khu du lịch sinh thái Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đầu tư và cấp Giấy chứng nhận cho 2 dự án: Dự án Sân golf và dự án Resort.

Hai dự án trên có đất rừng phòng hộ và việc thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ cho 2 dự án đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định và thực hiện đúng các quy trình, quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, FLC đã chuyển đổi, sử dụng diện tích rừng phòng hộ ngoài phạm vi được giao là chưa phù hợp với quy hoạch được duyệt và quyết định giao đất, giao rừng của cơ quan có thẩm quyền.

Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ xem xét xử lý sai phạm của các tập thể, cá nhân theo đúng các quy định của pháp luật, hợp lý, hợp tình.

Đồng thời yêu cầu Tập đoàn FLC và các đơn vị chức năng đề xuất phương án để trồng rừng thay thế, hoàn thiện hệ thống đê kè chống sạt lở bãi biển, đảm bảo môi trường sinh thái và an toàn cho các khu dân cư theo đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả