Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thận trọng mở cửa du lịch đón khách quốc tế

(ANTV) - Mới đây, Chính phủ đã đồng ý với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc tỉnh Kiên Giang của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Và để chuẩn bị cho việc này, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan lấy ý kiến để xây dựng, ban hành kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp; bảo đảm khả thi, đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với  TS Nguyễn Thu Thủy - Khoa Du lịch học, Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn: 

 

 Thành phố Hồ Chí Minh đang chạy nước rút, tiêm vét mũi 1 vaccine Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn. Nhiều quận, huyện tại đây đã phát đi thông báo khuyến khích người dân đi tiêm không cần đăng ký trước, không phân biệt tạm trú hay chưa tạm trú.

Khi đến tiêm, người dân chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác, không cần thư mời và không cần đăng ký trước. Việc tiêm chủng cũng sẽ tăng cường tổ chức nhiều hình thức và mở rộng khung thời gian trong ngày, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận vắc xin nhanh nhất có thể.

Thời gian tiêm vét mũi 1 vaccine phòng Covid-19 diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2021. Tuy nhiên sau đó nếu người dân có nhu cầu tiêm mũi 1, các quận vẫn tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân.

Hiện tại tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 tại nhiều quận trên địa bàn thành phố đều đạt hơn 90%. Đặc biệt có những nơi tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 đã đạt hơn 100% nhờ thực hiện tiêm cho những trường hợp không có tạm trú trên địa bàn.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ cần khoảng 6 triệu liều vaccine để hoàn tất tiêm mũi 2 cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả