Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 3, 28/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thận trọng giao dịch đất nền tại dự án Ocean View Nha Trang

(ANTV) - Chỉ một lô bất động sản tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang), đã bị đem thực hiện nhiều giao dịch nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng. Với thủ đoạn này, đối tượng Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân.

Tại lô đất số 55 và 56 của dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Cùng một khu đất nhưng lại có đến hai biển cắm chủ quyền sở hữu của hai đơn vị, cá nhân khác nhau. Năm 2008, ông Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Công ty TNHH Thành Tâm đã đóng số tiền 5,4 tỷ đồng cho chủ đầu tư để mua 2 lô đất này theo hình thức Hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở.

Nhưng khoảng giữa năm 2016, khi đến thăm lô đất, ông Tâm phát hiện có một người khác cắm biển sở hữu ngay trên khu đất của mình.

Gọi điện cho chủ đầu tư nhưng không liên lạc được, ông Tâm đã liên hệ với người cắm bảng chủ quyền thì được người đó cho biết đã mua 2 lô đất này từ chủ đầu tư.

Dự án Ocean View Nha Trang có diện tích sử dụng đất trên 63.400 m2, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2006. Theo quy định, dự án này chỉ được xây dựng biệt thự để bán, không được phép phân lô bán nền, chưa được phép huy động vốn.

Tuy nhiên, Nguyễn Việt Hùng đã cố tình che giấu thông tin, sử dụng các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho Công ty Thiên Nhân II để lừa đảo nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Một lô đất thuộc dự án, Nguyễn Việt Hùng đã đồng thời thực hiện nhiều giao dịch thông qua các Hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc Hợp đồng thế chấp với ngân hàng.

Hầu hết các trường hợp y đều lập các Biên bản bàn giao mặt bằng, giấy cam kết, giấy ủy quyền nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, để khách hàng chuyển đủ tiền và chiếm đoạt. Tuy nhiên, sau đó, nhiều khách hàng phát hiện các lô đất mà họ mua đã bị Công ty Thiên Nhân II thế chấp ngân hàng hoặc đem bán cho nhiều người khác. Công ty này không làm thủ tục giải chấp, chuyển quyền sở hữu đất cho người mua. Khách hàng nhiều lần liên hệ với ông Hùng không được nên đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Cuối năm 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Thiên Nhân II về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện đối tượng Nguyễn Việt Hùng đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa truy nã toàn quốc. Mọi người dân cần hết sức thận trọng khi thực hiện các giao dịch bất động sản liên quan đến Dự án Ocean View Nha Trang để tránh những thiệt hại đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả