Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ThaiBev sẽ trả tiền thâu tóm Sabeco vào ngày 28/12

(ANTV) -Thương vụ mua cổ phần Sabeco đang nhận được nhiều sự chú ý những ngày qua. Mới đây thì ThaiBev, nhà đầu tư tới từ Thái Lan, đơn vị đã mua thành công 54% cổ phần Tổng công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn cho biết, đơn vị này sẽ sớm hoàn tất việc thanh toán cho thương vụ này.

Theo đó, sau khi mua trọn lô 343,66 triệu cổ phiếu SAB của Sabeco với mức giá 320.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với số tiền gần 5 tỉ đô la Mỹ, nhà đầu tư Thái Lan đã chính thức nắm quyền chi phối hãng bia lớn nhất nước ta.
 
Thông báo từ ThaiBev cho biết, doanh nghiệp này sẽ hoàn tất việc thanh toán số tiền nói trên vào ngày 28.12 tới đây. Vào lúc này, Sabeco đang nắm giữ 41% thị phần ngành bia Việt Nam. 
 
Hiệp hội Taxi Tp Hồ Chí Minh kiến nghị coi Uber, Grab là taxi
 

Những tranh cãi về việc có hay không qui định Uber và Grab là taxi vẫn đang rất nóng. Trong một văn bản mới đây, Hiệp hội Taxi Tp Hồ Chí Minh tiếp tục kiến nghị coi 2 công ty nói trên là doanh nghiệp vận tải hành khách taxi.

Đề xuất này của Hiệp hội Taxi Tp Hồ Chí Minh nằm trong văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, góp ý về sửa đổi nghị định 86 qui định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Lý giải cho đề xuất của mình, Hiệp hội Taxi Tp Hồ Chí Minh cho rằng, đơn vị cung cấp phần mềm chỉ cung ứng phần mềm, không được định giá cước, không sử dụng nguồn vốn của mình để khuyến mại.
 
Trước đó, ngày 20.12 vừa qua, liên minh Châu Âu EU đã ra phán quyết cho rằng Uber cần được phân loại là một dịch vụ vận tải và chịu sự điều tiết như các hãng taxi khác. 

 

Thăm dò khán giả