Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết đến sớm ở làng nghề miến dong

(ANTV) - Thôn Minh Hồng, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội  là nơi có nghề làm miến  truyền thống, thổ nhưỡng ở đây đã cho ra đời những cây dong riềng đặc biệt. Thời gian qua, miến dong Minh Hồng đã  dần khẳng định vị thế trên thị trường, giúp cho nhiều hộ dân thoát nghèo. Những ngày này, đến  đây, chúng  ta đều có thể cảm  nhận được không khí  lao động hăng say,  khẩn trương của người nông dân khi bước vào vụ  mùa tết.

Thôn Minh Hồng hiện có  gần  200  hộ làm tinh bột dong riềng với 170 máy chế biến. Sản lượng tinh bột  của thôn ước tính mỗi ngày khoảng 49.000kg, từ  đó chế biến được khoảng  gần 5 tấn miến/ ngày và được xuất bán đi các địa phương khác như Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình….

Vào cao điểm vụ mùa Tết như thế này, sản lượng miến dong  của thôn Minh Hồng tăng cao gấp đôi ngày thường. Mọi người ai nấy đều hối hả cho một vụ mùa được trông đợi nhất trong năm.

Được biết, từ năm 2016, sản phẩm miến dong Minh Hồng  đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp giấy chứng nhận. Việc được công nhận nhãn hiệu tập thể sản phẩm miến dong Minh Hồng đã góp phần thúc đẩy sản xuất và nâng cao vị thế của sản phẩm trên thị trường.

Sản phẩm miến dong Minh Hồng đã đem về cơ  hội đổi mới  cho những người nông dân quyết bám nghề, phát triển sản vật quê hương nơi vùng núi cao Ba Vì.

Với  sự hăng say, yêu nghề, những người nông dân ở Minh Hồng đã và đang cảm nhận được một cái tết như đến sớm hơn   trên quê hương mình khi nỗ lực tạo ra sản phẩm miến dong có chất lượng.Từ đó nâng cao tính cạnh tranh cũng như mang lại giá trị kinh tế cho đời sống người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả