Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh: Phát hiện cơ sở giết mổ gia súc không phép

(ANTV) - Một cơ sở giết mổ gia súc không phép vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Tây Ninh phối hợp với Chi Cục thú y tỉnh phát hiện tại Ấp 3, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành do ông Lê Văn Mơi làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện đang giết mổ một con bò cân nặng khoảng 50kg và xả nước thải trực tiếp ra môi trường, tại hiện trường còn 4 con bò đang chờ để giết mổ. Điều đáng nói, trong khi giết mổ, thịt để trên nền xi măng bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Mơi không cung cấp được các giấy tờ có liên quan đến việc kinh doanh, giết mổ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở của ông Mơi về hành vi giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Bình Phước: Tiêu hủy hơn 3 tấn heo bị dịch tả heo châu phi

UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa tiến hành tiêu hủy 31 con lợn có tổng trọng lượng trên 3 tấn của gia đình ông Nguyễn Đình Hân, ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, dương tính với dịch tả lợn châu phi.

Sau khi lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus Bệnh dịch tả lợn châu Phi. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng thú y đã tổ chức tiêu hủy bằng hình thức chôn lấp đối với 31 con lợn bị chết và bệnh với trọng lượng hơn 3 tấn. Số còn lại 75 con lợn đang khỏe mạnh nên cơ quan chức năng không tiến hành tiêu hủy.

Hiện dịch tả heo châu phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện thị trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tính đến nay, địa phương này đã tiêu hủy hơn 5.300 con lợn mắc dịch của 245 hộ chăn nuôi.

 

BT
Thăm dò khán giả