Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Ninh: Bắt quả tang cơ sở sản xuất tương ớt bằng hóa chất

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về mội trường, Công an tỉnh Tây Ninh vừa tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất tương tại thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh do bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, sinh 1977 làm chủ, phát hiện cơ sở đang sản xuất tương ớt và tương đen bằng bột bắp và hóa chất.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện hàng trăm kg tương ớt, tương đen thành phẩm được đựng trong các can nhựa loại 05 lít, nhiều nguyên liệu và 09 loại hóa chất không có nhãn mác, nguồn gốc.

Đáng lưu ý là để che giấu hành vi vi phạm của mình, hàng ngày cơ sở này luôn khóa cửa bên ngoài, chỉ khi nào mang tương đi giao cho khách hàng mới mở cửa. Chủ cơ sở thừa nhận các loại tương này sẽ được đem đi bỏ mối ở các chợ với giá từ 20.000đ đến 25.000đ một bình loại 5 lít.

Xuất khẩu sang Trung Quốc phải truy xuất nguồn gốc

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc phải truy xuất nguồn gốc, đây là thông tin được cung cấp tại buổi làm việc giữa Bộ NN&PTNT Việt Nam với Tổng cục Hải quan Trung Quốc nhằm bàn về biện pháp tháo gỡ các điều kiện xuất nhập khẩu nông sản giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Cụ thể, với riêng lĩnh vực xuất khẩu rau quả, Việt Nam cần phải siết lại các điều kiện kiểm dịch và kiểm tra chất lượng. Các lô hàng để được nhập vào Trung Quốc phải tuân thủ các quy định truy xuất nguồn gốc, nếu phát hiện vi phạm, phía Trung Quốc có thể dừng nhập khẩu. Trung Quốc hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tính riêng năm 2017, Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 1,8 triệu tấn hoa quả sang Trung Quốc./.

BT
Thăm dò khán giả