Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu vỏ thép ra quân đánh bắt hải sản đầu năm

(ANTV) - Cùng với công nhân, nông dân, thì những ngày đầu xuân mới, ngư dân huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam với hàng chục tàu vỏ thép và tàu công suất lớn đã thẳng tiến vươn khơi đến ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa bắt đầu mùa khai thác hải sản mới.

Tại lễ ra quân, đại diện nghiệp đoàn nghề cá huyện Núi Thành khẳng định, cùng với việc tiếp tục bám biển khai thác dài ngày ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống, ngư dân huyện Núi Thành sẽ tiếp tục tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong đánh bắt cũng như bảo quản nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong mỗi chuyến ra khơi; đồng thời góp phần cùng các lực lượng thực thi pháp luật trên biển giữ gìn vững chắc chủ quyền ngư trường, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Núi Thành là địa phương trọng điểm về phát triển nghề cá của tỉnh Quảng Nam. Toàn huyện hiện có 2.320 tàu, thuyền các loại với tổng công suất 140.000 CV, trong đó tàu có công suất từ 90 CV đến trên 1.100 CV có gần 280 chiếc.

Kinh tế biển đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Năm 2016, ngư dân huyện Núi Thành khai thác 44.000 tấn hải sản các loại, đạt giá trị gần 1.800 tỷ đồng.

Tăng cường việc bảo vệ lễ hội cà phê và liên hoan văn hóa cồng chiêng

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng năm 2017 sẽ được tổ chức tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 8/3 - 13/3/2017 với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 10/3 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển”.   

Trong khuôn khổ của Lễ hội, các chương trình đặc sắc sẽ được chuẩn bị công phu nhằm mang đến cho người tham dự cơ hội thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột và tận hưởng trải nghiệm văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Đây là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư ở vùng đất Tây Nguyên giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển. Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng với 03 chương trình lớn gồm: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6; Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện này, công an tỉnh Đắk Lắk đã và đang triển khai kế hoạch bảo vệ đến toàn lực lượng, quyết liệt ra quân, bám sát tuyến, địa bàn, nắm chắc mọi tình hình liên quan để chủ động thực hiện có hiểu quả công tác phòng ngừa vi phạm, xử lý nhanh các vụ việc, tạo môi trường bình yên, hấp dẫn, an toàn, lành mạnh cho các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp, du khách trong ngoài tỉnh, du khách quốc tế khi đến.

BT
Thăm dò khán giả