Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:25, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu đánh bắt xa bờ đồng loạt vươn khơi

(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại các cảng cá trong tỉnh, hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên tấp nập về bến bán thuỷ sản và lấy vật tư hối hả vươn khơi đánh bắt. Theo lịch trăng, từ 16 tháng Giêng này, các tàu câu cá ngừ sẽ đồng loạt ra khơi đánh bắt chuyến biển thứ 2, trong khi đó các tàu lưới vây đã lần lượt ra khơi từ mùng 8 tết với niềm tin về một vụ mùa thắng lợi. 

 

Cảng cá Đông Tác thành phố Tuy Hoà luôn tấp nập ngay từ mùng 4 tết đến nay. Ngày nào cảng cá này cũng đón hàng chục lượt tàu cập bến để bán thuỷ sản. Ngay sau khi bán thuỷ sản, ngư dân tất bật chuẩn bị vật tư cho chuyến biển mới. Năm 2019, ngư dân Phú Yên mở chuyến biển đầu năm với tinh thần phấn khởi nhờ những chuyến biển trước đó khai thác đạt sản lượng cao, giá cả lại ổn định. Việc chuẩn bị cho chuyến biển mới nhờ vậy cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Tại cảng cá Phú Lạc, từ ngày mùng 8 đến mùng 10 tháng Giêng có hơn 50 tàu đã làm thủ tục xuất bến, chủ yếu là tàu hành nghề lưới vây, chuyên đánh bắt cá ngừ sọc dưa, cá thu. Các tàu câu cá ngừ đại dương câu đèn sẽ lần lượt xuất bến từ 16 đến 22 tháng Giêng theo lịch trăng, để thuận lợi cho việc đánh bắt khi tối trời.

Tại các cảng cá, ngư dân còn được các lực lượng chức năng hướng dẫn đầy đủ việc làm thủ tục nhập bến và xuất bến theo đúng quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và khuyến nghị của Uỷ ban Châu Âu EC về chống đánh bắt trái phép IUU.

Bên cạnh các tàu cá đã xuất bến đánh bắt chuyến biển đầu năm, 60 tàu câu cá ngừ ra khơi trước tết và đón Tết trên biển lần lượt về bến mang theo những khoang cá đầy. Những thắng lợi đầu năm 2019, cộng với những hỗ trợ kịp thời của nhà nước đã giúp ngư dân vững tin vươn khơi trong mùa biển mới, góp phần tăng thu nhập và bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Thăm dò khán giả