Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu cá trúng đậm nối đuôi trở về đón Tết

(ANTV) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi sau những ngày biển động, ngư dân Quảng Ngãi hối hả cho tàu ra Hoàng Sa, Trường Sa đánh bắt chuyến biển cuối cùng trong năm. Nhiều tàu trở về với cá tôm đầy ắp, được thương lái thu mua với giá cao nên rất phấn khởi.

Tại cảng Mỹ Á, thuộc xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, ngày 28 Tết, tàu cá lần lượt cập bến, nối đuôi nhau bán "chiến lợi phẩm" thu được sau gần 1 tháng đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa để nghỉ ngơi ăn Tết.

Nhiều tàu trúng đậm cá nục, cá chuồn, cá ngừ với sản lượng lớn. Thương lái cũng tập trung khá đông về đây để thu mua cá phân phối cho thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Trung bình mỗi lao động trên tàu cũng kiếm được trên 12 triệu đồng/người nên ngư dân trên tàu sẽ đón Tết đầy đủ, đầm ấm hơn mọi năm.

Tôm cá đầy khoang được được đưa về trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa vạn dặm như một món quà các hùng binh Hải đội Hoàng Sa năm xưa ban tặng, bù đắp cho những vất vả, nhọc nhằn trong những ngày bão giông, hiểm nguy.

Việc trúng cá, tôm trong những ngày này đã giúp ngư dân Quảng Ngãi vơi đi gánh nặng về kinh tế, giúp họ và gia đình đón một cái Tết đủ đầy, nhiều niềm vui.

 

BT
Thăm dò khán giả