Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn Softbank thâu tóm ARM Holdings

(ANTV) - Ngày 19/7, Tập đoàn viễn thông Nhật Bản SoftBank đã đạt thỏa thuận mua lại ARM Holdings của Anh - công ty hàng đầu thế giới về thiết kế vi mạch của thiết bị di động, với giá 24,3 tỷ bảng (tương đương 32 tỷ USD). Đây được xem là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ ở châu Âu.

Theo thỏa thuận, SoftBank vẫn sẽ giữ nguyên ban quản lý và hạ tầng hiện tại của ARM Holdings. Cụ thể, SoftBank sẽ không thay đổi trụ sở hiện tại ở thành phố Cambridge, miền Đông nước Anh, cũng như các chi nhánh, đội ngũ quản lý dày dạn kinh nghiệm, cùng mô hình kinh doanh hiện nay của ARM Holdings, trong đó dựa chủ yếu vào việc bán bản quyền công nghệ cho các công ty phần cứng như Apple, Samsung.

Tập đoàn SoftBank cũng cam kết sẽ tăng gấp ít nhất 2 lần số lượng nhân viên của ARM Holdings tại Anh và mở rộng nhân sự tại các chi nhánh ngoài quốc gia này trong 5 năm tới.

Về phần mình, ARM Holdings xác nhận công ty này và Tập đoàn SoftBank đã đạt được đồng thuận về các điều khoản sáp nhập, theo đó SoftBank sẽ trả 17 bảng Anh tiền mặt (tương đương gần 22,5 USD) cho một cổ phiếu của ARM Holdings, cao hơn so với mức giá thông thường khoảng 43%.

Thương vụ giữa SoftBank và ARM Holdings được đánh giá là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ ở châu Âu./.

 

Thăm dò khán giả