Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập đoàn khai thác than đá lớn nhất Mỹ đệ đơn phá sản

(ANTV) - Nợ nần chồng chất cộng với sức ép cạnh tranh do giá khí đốt tự nhiên liên tục giảm mạnh là những nguyên nhân chính dẫn tới việc tập đoàn khai thác than đá lớn nhất nước Mỹ, Peabody Energy, ngày 13/4 buộc phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản chiểu theo chương 11 trong Luật bảo lãnh phá sản của Mỹ.

Trong một tuyên bố, Peabody nêu rõ hãng đã chính thức đệ đơn xin bảo hộ phá sản tự nguyện tại Tòa án Phá sản do không thể trả lãi cho khoản nợ 6,3 tỷ USD.

Tập đoàn năng lượng có trụ sở tại bang Missouri cũng cho biết đang từng bước tái cơ cấu, dưới sự bảo hộ của tòa án, nhằm "tăng cường khả năng thanh toán bằng tiền mặt cũng như chi trả nợ nần".

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Peabody nhận định tuyên bố phá sản là một quyết định khó khăn, nhưng đó là "hướng đi đúng đắn" đối với Peabody.

Trong năm 2015, Peabody đã thua lỗ 2,04 tỷ USD, trong khi chỉ thu về 5,6 tỷ USD. Nguyên nhân của tình trạng trên là do giá thành và số lượng than chuyển giao cho khách hàng tại 26 quốc gia đều giảm.

Tuyên bố phá sản được Peabody đưa ra sau khi hãng không bán được các tài sản ở bang New Mexico và Colorado. Trước những khó khăn về tài chính, hãng đã nhận được khoản tín dụng trị giá 800 triệu USD từ một số chủ nợ nhằm giúp tái cơ cấu.

Động đất mạnh tại biên giới Myanmar - Ấn Độ

Vào tối 13/4, một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực biên giới Myanmar - Ấn Độ.

Trung tâm động đất Trung Quốc cho biết, động đất mạnh xảy ra vào lúc 9 giờ 55 phút (giờ địa phương) với tâm chấn ở độ sâu 130 km với vị trí ban đầu được xác định là 23,14 độ vĩ Bắc và 94,87 độ kinh Đông. Tại Ấn Độ, bang Tây Bengal ở miền Đông và khu vực lân cận đã rung chuyển mạnh mẽ.

Các quan chức cho biết nhiều người dân phải chạy ra khỏi các tòa nhà. Tại Nepal, Bangladesh, Trung Quốc, cũng cảm nhận được rõ trận động đất này. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất trên gây ra.

 

BT
Thăm dò khán giả