Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:55, Thứ 5, 09/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa qua chốt kiểm dịch

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Hà Tĩnh đã chủ động tăng cường kiểm soát nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Đồng thời lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn cũng đã thực hiện các giải pháp để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp khi đi qua, đi vào địa bàn tỉnh.

Tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid 19 trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã triển khai thực hiện công tác kiểm tra nhanh gọn cho người dân và phương tiện, hàng hóa khi lưu thông qua chốt để đi vào, đi qua địa bàn Hà Tĩnh.
 
Anh Nguyễn Xuân Hà, là lái xe vận chuyển vật liệu xây dựng tuyến Quảng Bình – Hà Tĩnh, hàng ngày anh lưu thông qua chốt rất nhiều lần, tuy vật liệu xây dựng không phải là mặt hàng thiết yếu, nhưng khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, anh đều được các lực lượng chức năng ở đây tạo điều kiện thuận lợi, linh hoạt kiểm tra nhanh các loại giấy tờ cần thiết theo quy định về phòng chống dịch.
 
Để đảm bảo hiệu quả trong công tác kiểm soát dịch bệnh, tất cả các phương tiện khi đi qua chốt kiểm dịch đều phải dừng lại để khai báo y tế và kiểm tra các điều kiện để đi qua, đi vào địa bàn. Nếu phương tiện vận chuyển hàng hóa có thẻ nhận diện luồng xanh thì được đi ngay, còn những phương tiện không thuộc trường hợp “luồng xanh” thì vẫn được tạo điều kiện lưu thông qua chốt nếu như các lái xe và người ngồi trên phương tiện đảm bảo đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid 19.
 
Trung tá Nguyễn Xuân Mạnh, Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông phía Nam, Công an Hà Tĩnh cho biết, đối với các phương tiện vận chuyển có luồng xanh, có mã QR thì lực lượng chức năng chỉ tiến hành quét mã QR, để vừa đảm bảo kiểm soát dịch những đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phương tiện lưu thông qua chốt. Các trường hợp không thuộc luồng xanh mà phương tiện vào đổ, trả hàng trên địa bàn Hà Tĩnh thì yêu cầu lái xe và những người ngồi trên xe phải có giấy xác nhận test Covid 19 trong vòng 72 giờ. 
 
Để kiểm soát phòng, chống hiệu quả dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh luôn túc trực 24/24 tại chốt. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, phát huy vai trò là “lá chắn” trong phòng chống dịch Covid 19, các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh luôn kiên trì bám chốt, kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện, hàng hóa khi lưu thông qua chốt trên một quy trình thống nhất, khoa học theo hướng hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho tài xế và các doanh nghiệp. Chính vì vậy, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông./.
Thăm dò khán giả