Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo đà cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

(ANTV) -Ngày 24/2, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến “Tạo đà cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao”.

 
Theo đại diện của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, cuối năm 2016 cả nước chỉ có khoảng 4.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa tuy nhiên số lao động trong lĩnh vực nông nghiệp lại chiếm 47% tổng số lao động của cả nước. Trong khi đó, đầu tư nước ngoài vào nông nghiệp cũng còn nhiều hạn chế, chưa đến 1% tổng số vốn FDI.
 
Hiện nay, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cả khách quan và chủ quan đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, thu hút đầu tư, tìm nguồn vốn và quỹ đất,... là những vấn đề lớn mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang phải đối mặt.
 
Tại buổi tọa đàm, các khách mời cũng đã đưa ra những ý kiến đề xuất  như: tăng cường các cơ chế ưu đãi, hỗ trợ về vốn, đất đai; tăng cường sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.
Thăm dò khán giả