Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng tốc xây khu tái định cư sân bay Long Thành

(ANTV) - Do mưa nhiều nên thời gian qua việc thi công Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nhằm phục vụ dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai bị chậm tiến độ. Những ngày gần đây, thời tiết thuận lợi hơn, các đơn vị liên quan đang dồn các nguồn lực, tăng tốc xây dựng khu tái định cư để sớm bố trí chỗ ở cho người dân.

 

Tại các trục đường chính, các đơn vị đang tiến hành thảm nhựa lớp 1 và lớp 2. Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm đường. Do yêu cầu gấp gáp về tiến độ, những ngày qua, tất cả các nhà thầu tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đều phải tăng cường nguồn nhân lực, phương tiện. Hiện nay, trung bình mỗi ngày các nhà thầu thực hiện được khối lượng công việc gấp 2 lần so với thời điểm tháng 11.

Với nỗ lực từ nhiều phía, tiến độ khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh, trong tháng 12 này, Đồng Nai sẽ tổ chức các đợt bốc thăm chia đất tại khu tái định cư cho người dân. Tỉnh cam kết, ngay sau khi xây xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật sẽ tập trung xây dựng trường học, trạm y tế tại khu tái định cư. Giúp người dân có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé tàu xe dịp Tết

 

Sẽ xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé tàu xe dịp Tết . Đây là nội dung công điện của Bộ GTVT về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết 2021 và Lễ hội xuân năm 2021.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Trong đó, không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện; Giảm thiểu tối đa tình trạng chậm, hủy chuyến.

Ngoài ra, đơn vị này cũng chỉ đạo các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng, tăng cường khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố về hạ tầng; Hoàn trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 30/01/2021. Đồng thời có phương án phân luồng, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong đợt nghỉ Tết trên các tuyến chính ra vào trung tâm TP Hà Nội và TP HCM.

Thăm dò khán giả