Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tiêu thụ nội địa cá ngừ đại dương

(ANTV) - Cùng với việc đẩy mạnh chế biến, xuất khẩu cá ngừ, Phú Yên khuyến khích các doanh nghiệp tập trung quảng bá sản phẩm cá ngừ Phú Yên và đẩy mạnh việc tiêu thụ nội địa thông qua hoạt động dịch vụ, du lịch.

 

Thực hiện chủ trương của Bộ NN và PTNT, Phú Yên không khuyến khích tăng số lượng tàu cá mà tập trung sâu các khâu bảo quản sau khai thác để nâng cao chất lượng cá ngừ và đẩy mạnh khâu tiêu thụ nội địa. Đặc biệt, khoảng hơn 1 năm nay, một số nhà hàng, khách sạn, khu du lịch lớn của tỉnh thường xuyên tổ chức mời chuyên gia ẩm thực đến trình diễn xẻ thịt và chế biến cá ngừ đại dương phục vụ thực khách. Qua các hoạt động này, góp phần đưa đặc sản cá ngừ Phú Yên đến nhiều người tiêu dùng trong nước, nâng cao giá trị và thương hiệu cá ngừ đại dương Phú Yên.

Cán bộ chiến sĩ Cục Hậu cần chung tay giải cứu dưa hấu với nông dân miền Tây

 

Không chỉ ảnh hưởng đến du lịch mà dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 còn khiến nông sản xuất khẩu gặp khó khăn. Thời gian qua, để chung tay hỗ trợ bà con, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã có các hoạt động xúc tiến, tiêu thụ nông sản diễn ra khá mạnh tại nhiều địa phương. Vào sáng 24/2, Cục Hậu cần cũng đã tổ chức chương trình "giải cứu" dưa hấu cho người dân tỉnh Trà Vinh. 

Chương trình "Chung tay ủng hộ cùng bà con nông dân tỉnh Trà Vinh tiêu thụ 10 tấn dưa hấu" đã được Cục Hậu cần phát động đến từng CBCS trong toàn đơn vị, rồi tổ chức chuyến xe về với nông dân Trà Vinh. Trong sáng nay, số dưa hấu này đã được vận chuyển đến các đơn vị trực thuộc. Đây là hoạt động thiết thực, chung tay với cộng đồng, chia sẻ với bà con nông dân trong thời điểm gặp khó khăn về đầu ra trong tiêu thụ nông sản./.

BT
Thăm dò khán giả