Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:31, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý giá cả tại Đền Hùng

(ANTV) - Giỗ tổ Hùng Vương- lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 đã chính thức diễn ra.  Bên cạnh việc triển khai các phương án như đảm bảo bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tỉnh  Phú Thọ đặc biệt tăng cường các biện pháp nhằm quản lý tốt các hoạt động kinh doanh tại khu di tích, tránh tình trạng bắt chẹt du khách, góp phần tổ chức thành công lễ hội quốc gia.

Dự kiến lượng khách hành hương về viếng Mộ Tổ năm nay khoảng hơn 6 triệu lượt người. Nhằm quản lý tốt các hoạt động kinh doanh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh, quầy hàng kí cam kết; có bảng niêm yết và bán hàng theo giá niêm yết. Chính điều này đã tạo được ấn tượng tốt cho người dân về Đền Hùng.

Bên cạnh đó, trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ có đội kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra, phát hiện kịp thời và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phú Thọ sẽ thực hiện 4 không trong dịp Giỗ Tổ là: Không chặt chém, nâng giá; không ùn tắc giao thông; không mất vệ sinh môi trường và không ăn mày, chèo kéo.

Việc công khai giá và bán hàng theo giá niêm yết của mỗi hộ kinh doanh tại khu vực Khu di tích lịch sử Đền Hùng là thể hiện nét đẹp văn hóa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về con người Phú Thọ thân thiện- mến khách trong mắt đồng bào và du khách thập phương khi về với mảnh đất cội nguồn dân tộc Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả