Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống hàng gian, hàng giả dịp Tết

(ANTV) - Thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cho biết, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Công an trên cả nước đã xử lý hàng nghìn vụ sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ hàng gian, hàng giả hàng kém chất lượng và hàng trốn thuế. Xác định những ngày tiếp theo loại tội phạm này còn diễn biến phức tạp nên lực lượng Công an đang triển khai nhiều biện pháp để đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hành vi này bảo đảm an ninh trật tự và an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

 

Chỉ trong gần 1 tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát kinh tế tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, xử lý 30 vụ vận chuyển, mua bán hàng gian, hàng giả hóa nhập lậu trên địa bàn với gần 30 tấn hàng hóa, giá trị trên 5 tỷ đồng.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, không chỉ ở Quảng Nam mà nhiều tỉnh thành khác trên cả nước lực lượng Công an đều phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ hàng gian, hàng giả hàng kém chất lượng.

Nguyên nhân gia tăng loại tội phạm này là do dịp Tết nhu cầu mua sắm tăng cao, trong đó những mặt hàng gia dụng, thực phẩm, rượu ngoại gia tăng đột biến. Lợi dụng nhu cầu này nhiều đối tượng xấu đã có nhiều thủ đoạn tinh vi để thu lợi bất chính.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu  khuyến cáo, trong những ngày cuối năm, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Các đối tượng xấu sẽ còn tìm mọi cách để thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động theo hướng ngày càng tinh vi hơn vì vậy ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì người tiêu dùng cũng cẩn trọng để không phải mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, "tiền mất tật mang" ảnh hưởng đến sức khỏe.

BT
Thăm dò khán giả